GIA ĐÌNH

Bí quyết tìm được một nửa ưng ý khi chuẩn bị tuổi bốn mươi

Thanh Thảo • 13-05-2019 • Lượt xem: 1218
Bí quyết tìm được một nửa ưng ý khi chuẩn bị tuổi bốn mươi

Dựa trên những kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học, bạn có thể tìm thấy một nửa đời mình trước khi vào tuổi 40 trên các lưu ý sau.

Hãy dựa vào... công thức toán học

Nhiều mối quan hệ có khuôn mẫu nhất định. Điều này có nghĩa là nhiều người cư xử theo cùng một cách. Ví dụ, 34% mọi người chờ đợi lâu hơn trước khi nắm tay hơn là họ hôn người mình yêu. Các khuôn mẫu cho phép các nhà toán học tìm ra công thức có thể giúp bạn thành công hơn trong các sự kiện không thể đoán trước như yêu và tìm kiếm một nửa lý tưởng. Công thức này hoạt động vì một thứ gọi là lý thuyết dừng tối ưu - chọn thời điểm thích hợp để hành động, để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Hãy tưởng tượng bạn muốn kết hôn trước tuổi 35 và bắt đầu hẹn hò ở tuổi 15. Theo công thức toán học này, bạn không nên xem xét bất cứ ai cho mối quan hệ trọn đời trong 37% cuộc sống hẹn hò đầu tiên của bạn. Những người đến sau 37% đó là người bạn tâm giao lý tưởng của bạn. Nếu mối quan hệ đầu tiên của bạn xảy ra ở tuổi 15, bạn sẽ không bắt đầu hẹn hò với một ứng cử viên phù hợp cho đến sau khi bạn 22 tuổi.

Cảm nhận về người khác bằng phương pháp khoa học

Tính cách hẹn hò của bạn có thể được phân tích trên cơ sở đúng giờ. Những người đến các cuộc họp đúng giờ là người dễ chịu hơn. Họ nghĩ về người khác và thích làm theo một kế hoạch rõ ràng. Và những người đến sớm hơn dễ bị kích thích thần kinh hơn, nhưng đồng thời họ hiểu và cảm nhận cảm xúc của họ tốt hơn.

Bạn có thể chú ý đến đôi giày của đối phương. Theo nghiên cứu, đôi giày có thể nói rất nhiều về một người và tính cách của họ. Những người đi giày thoải mái rất lạc quan và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Còn những người thích đi giày cao đến mắt cá chân thường sợ thay đổi và có tính hung hăng.

Lời khuyên từ các nhà khoa học

Hannah Fry nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu trên Internet, thì tốt hơn hết là bạn đừng đăng những bức ảnh đẹp nhất của bạn lên một trang web hẹn hò. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng toán học sẽ giải thích tất cả. Một người hấp dẫn được đánh giá cao sẽ ít thành công hơn và sẽ khiến nhiều người khác sợ hãi. 

Và nếu bạn đã gặp tình yêu của mình và kết hôn với họ, thì tốt hơn hết là bạn nên ngừng im lặng về nỗi bất hạnh của mình. Những cặp vợ chồng thảo luận và cố gắng hiểu vấn đề với mối quan hệ của họ. Và những người nói không hài lòng có nguy cơ ly hôn thấp hơn. Cải thiện hôn nhân và nỗ lực có thể giúp bạn không ly dị.