Duyên Dáng Việt Nam

Bị tố đánh bạn đến mức nhập viện ba ngày, Hoa hậu Khánh Vân nói gì?

DDVN • 20-12-2021 • Lượt xem: 443
Bị tố đánh bạn đến mức nhập viện ba ngày, Hoa hậu Khánh Vân nói gì?

Trao đổi với Thanh Niên, Khánh Vân phủ nhận chuyện đánh bạn cũ đến mức nhập viện như thông tin chia sẻ trên mạng xã hội. Phía nhà trường cũng khẳng định không có trường hợp này.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin Hoa hậu Khánh Vân từng có hành vi bạo lực học đường hồi năm cấp 2. Theo bài viết do một bạn học cũ đăng tải, người này từng bị chân dài sinh năm 1995 và một số người khác đánh hội đồng vì không chịu làm ôsin sai vặt. Thậm chí, tài khoản này còn nói cô phải nhập viện 3 ngày sau khi vụ việc xảy ra. Một số ý kiến không tán thành việc làm này của Khánh Vân, song cũng có cư dân mạng cho rằng đây chỉ là tin một chiều và chờ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 lên tiếng.

Chiều 20.12, Khánh Vân đã có buổi gặp gỡ với chúng tôi để giải bày về vụ ồn ào này. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cho biết cô “sốc" khi nhận được thông tin bị bạn học cũ tố bạo lực học đường. Ban đầu, cô không lên tiếng đáp lại mà muốn tìm hiểu rõ sự việc. “Chính tôi cũng không biết bạn muốn gì. Lúc thì bạn nói tôi đánh hội đồng làm bạn phải nhập viện, thầy Châu hiệu trưởng định đuổi học nhưng gia đình bạn vì sợ tôi mất tương lai nên mới xin đừng đuổi. Lúc bạn lại nói tôi không đánh hội đồng mà chỉ tát bạn thôi. Sau đó, bạn lại nói rằng tôi là người dẫn dắt người khác để đánh. Tôi rất buồn vì không ngờ lại có câu chuyện này xảy ra".


Phía nhà trường nói luôn theo dõi, giám sát học sinh qua hệ thống camera nên không có chuyện đánh nhau như thông tin được chia sẻ

Theo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, chuyện xích mích của thời học trò là điều bình thường, song cô phủ nhận đánh hội đồng bạn học đến mức nhập viện như thông tin được đăng tải. Người đẹp sinh năm 1995 nói: “Tôi không biết vì sao bạn lại nuôi dưỡng và nói ra một câu chuyện không có thật như vậy. Nếu như có, thì bạn phải có bằng chứng. Thời điểm đó, nếu tôi và các bạn trong lớp đánh bạn ấy nhập viện 3 ngày thì rất nặng nề, không lẽ không ai biết, không ai làm chứng? Nếu tôi có làm ảnh hưởng đến bạn như vậy thì liệu ba mẹ bạn, thầy cô có để yên cho tôi không? Tại sao bạn lại thêu dệt câu chuyện như vậy".

Khánh Vân nói thêm ở thời điểm đó, nhiều người chứng kiến và hiểu câu chuyện diễn ra như thế nào. Cho nên cô quyết định lên tiếng nói sự thật để mọi người có cái nhìn khách quan về vụ việc, chứ không có mục đích làm bạn cũ tổn thương. “Tôi chưa liên lạc với bạn và cũng chưa hề lên tiếng trước đó. Ban đầu tôi định gọi cho bạn để hỏi chuyện. Nhưng tôi không gọi. Bạn bè ai cũng nhắn tin cho tôi rất nhiều và ai cũng bức xúc. Tôi thấy bạn ấy không rõ ràng. Nếu bạn tố tôi thì hãy nói rõ tôi đã làm gì bạn. Còn lúc này bạn nói khác, lúc kia bạn nói khác thì bản thân tôi cũng không biết lên tiếng thế nào cho nó hợp lý. Bạn muốn tôi và cả lớp xin lỗi bạn, nhưng vì lý do gì? Chúng tôi đâu làm gì sai mà phải xin lỗi. Điều đó rất là vô lý", Khánh Vân thẳng thắn.


Khánh Vân cho biết bản thân luôn cư xử đúng mực với bạn bè nên "sốc" khi hay tin này

Khánh Vân khẳng định bản thân không có hành vi bạo lực học đường đối với nhân vật tố mình. Thậm chí, người đẹp cho rằng người này còn có ý định đánh nhưng cô né được. Vì vậy, bản thân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cảm thấy buồn lòng khi thông tin không đúng sự thật được chia sẻ trên mạng xã hội. “Hình ảnh, tên tuổi của tôi ảnh hưởng nhiều sau vụ việc này. Tôi chưa làm gì sai để bạn phải nói như vậy”, cô dõng dạc.

Người đẹp sinh năm 1995 nói sau vụ việc, cô nhận được sự chia sẻ, đồng cảm từ phía bạn bè, người thân vì “mọi người hiểu câu chuyện xảy ra". Đối với Khánh Vân, cô xem đây là thử thách giúp bản thân mạnh mẽ hơn, nên tự động viên mình cố gắng vượt qua. “Tôi không làm thì không có gì tôi phải ngại hết. Ban đầu, tôi định không nói gì. Nhưng vì bạn đưa dư luận đi theo một chiều hướng quá sai về tôi, nên nếu tôi im lặng thì mọi người quy chụp tôi có làm. Do đó, tôi muốn lên tiếng để mọi người hiểu thực hư câu chuyện. Bạn muốn tố cáo phải có bằng chứng”, cô chia sẻ.


Phía nhà trường khẳng định không có trường hợp nữ sinh đánh bạn nhập viện 3 ngày

Khánh Vân nói thêm: “Tôi chỉ nói duy nhất ngày hôm nay thôi. Sau đó, nếu như bạn có nói gì về tôi nữa thì đó là chuyện của bạn. Có thể bạn không thích, không quý mến tôi, đó là chuyện của bạn. Tôi chỉ lên tiếng và nói về những vụ việc đã xảy ra trong thời gian trước”. Người đẹp sinh năm 1995 khẳng định dù đã là hoa hậu, cô chưa bao giờ thể hiện thái độ không trân trọng đối với bạn bè cũ. Vì thế, câu chuyện này xảy ra khiến cô suy sụp nhiều.

Nguyên hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (TP.HCM): Không có chuyện nữ sinh đánh nhau đến mức nhập viện 3 ngày

Chiều 20.12, chúng tôi tìm đến trường THCS Ngô Quyền - nơi Khánh Vân từng học tập để tìm hiểu sự việc. Thầy Thái Văn Châu khẳng định trong thời điểm ông đảm nhận chức vụ hiệu trưởng (từ năm 2009 đến 2016) không hề có vụ đánh nhau khiến học sinh phải nhập viện 3 ngày. “Chuyện này đã quá 10 năm rồi, nếu nhớ tuyệt đối hoàn toàn thì không chính xác. Nhưng tôi quản lý học sinh bằng hệ thống camera nên mọi sự việc xảy ra trong trường tôi biết hết. Suốt những năm quản lý của tôi, không có trường hợp nữ sinh đánh nhau đến mức nhập viện 3 ngày. Chuyện đó không có đâu", thầy Châu khẳng định.

Đồng thời, N.T.B.V và P.N.T.L - những bạn học chứng kiến câu chuyện cũ khẳng định Khánh Vân không đánh bạn như thông tin được đăng tải trên mạng xã hội. Bích Vân nói: “Dù không học chung lớp nhưng tôi thấy Vân hiền, mỗi lần gặp thầy cô đều cúi đầu chào. Vân vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Không biết Vân có xích mích gì với bạn kia không, nhưng hôm đó không có chuyện Vân đánh bạn ấy".

Theo Thạch Anh - Anh Thư/Thanhnien.vn