SỰ KIỆN

Bị tố vô ơn, Hoa hậu Canada lên tiếng đáp trả

Anh Châu • 24-05-2021 • Lượt xem: 430
Bị tố vô ơn, Hoa hậu Canada lên tiếng đáp trả

Nova Stevens - Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 - chính thức lên tiếng sau khi bị một nhà thiết kế người Philippines tố cô cùng ê-kíp có thái độ vô ơn.

Mới đây, trên trang cá nhân, người đẹp Nova Stevens đã bày tỏ nổi buồn khi mâu thuẫn giữa cô và phía nhà thiết kế Michael Cinco sau cuộc thi Miss Universe 2020. "Thật không may, tôi có liên quan đến chuyện này và tôi chỉ muốn làm rõ một vài chi tiết. Chuyện xảy ra khiến tôi đau lòng bởi tôi chẳng có gì ngoài tình yêu thương dành cho ê-kíp của mình và phía nhà thiết kế Michael Cinco" - Người đẹp Canada viết.


Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020

Stevens khẳng định bản thân luôn dành sự tôn trọnghà thiết kế Michael Cinco. "Hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng như Michael là mốc son trong sự nghiệp của tôi. Tư duy sáng tạo của Michael đã tạo ra những thiết kế đẹp vượt khỏi trí tưởng tượng của tôi. Michael nhiệt tình và tử tế, tôi sẽ mãi biết ơn anh" - người đẹp chia sẻ.

Trước đó, theo Missosology, MGmode Communications - tổ chức đứng sau người đẹp Nova Stevens - chỉ trích Michael Cinco gửi váy dạ hội sang Mỹ chậm trễ, gây ảnh hưởng đến phần trình diễn của Stevens và khiến cô không thể tiến sâu. Đại diện MGmode Communications cho rằng trang phục được gửi đến không vừa với người Stevens, buộc cô phải mất thời gian sửa lại. Phía hoa hậu cũng cho rằng Cinco nhận may đồ cho các người đẹp khác cùng lúc nên mới gây ra sự chậm trễ này.

Trước những chỉ trích của phía người đẹp Canada, nhà thiết kế Michael Cinco giải thích rằng ê-kíp của anh sửa trang phục theo đúng yêu cầu của hoa hậu, nhưng phía cô lại trở mặt, bôi xấu danh dự của anh. "Tôi có chỉnh vòng eo từ 66 cm xuống 58 cm theo yêu cầu, bởi trước đó, cô ấy bảo không quá quan trọng sự thoải mái, miễn là đẹp. Xin đừng khẳng định rằng chiếc váy không vừa với Stevens" - Cinco phát biểu.


Nhà thiết kế người Philippines tiết lộ anh giúp Nova Stevens miễn phí, nhưng lại hứng chịu sự chỉ trích. Do đó, anh cho rằng Stevens và ê-kíp của cô là những người vô ơn.

Nova Stevens đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2020 tại Toronto. Cô viết trên trang cá nhân sau đêm chung kết: "Tôi là phụ nữ Canada. Đứng ở sân khấu này, tôi muốn mọi người nhìn tôi với tư cách một người da đen. Tôi muốn bạn hiểu rõ điều đó, bởi vì nhắc đến màu da không phải phân biệt chủng tộc. Màu da giúp người khác hiểu thêm về những khó khăn tôi trải qua. Nhiều người da đen vô tội chết vì bạo lực của cảnh sát và sự thù hận. Tôi muốn các bạn nhìn, lắng nghe và thấu hiểu chúng tôi".


Được biết, cô sinh ra tại Kenya nhưng từ nhỏ không được yên bình vì chiến tranh. Năm sáu tuổi, Stevens được các tổ chức cứu trợ đưa đến Canada một mình để có cuộc sống tốt hơn. Mẹ cô mắc kẹt tại một trại tị nạn của Liên Hiệp Quốc ở Sudan. Còn cha và các anh chị em cô tị nạn đến Ethiopia.

Stevens cho biết tự hào về những nét tự nhiên của dân tộc cô như bờ môi dày, mũi và xương hông to.

Trước khi đăng quang, Stevens hoạt động trong lĩnh vực người mẫu. Cô từng tham gia nhiều tuần lễ thời trang quốc tế tại Milan, Paris...


Nhan sắc của người đẹp Canada gây nhiều tranh cãi trong thời gia qua. Trước những lời miệt thị, chê bai ác ý, Nova Stevens từng chia sẻ: "Tôi không hoàn hảo. Tôi không có ý định trở thành người hoàn hảo hay tìm kiếm sự hoàn hảo vì điều đó không có trong cuộc sống này. Trở thành chính mình, tìm kiếm phiên bản tốt nhất của bản thân không phải là nghe theo bất kỳ ai nói rằng  bạn nên như thế này, phải như thế kia... Đôi lúc, tôi thấy cuộc sống có những hạn chế, ngột ngạt. Nhưng tôi luôn cố gắng tìm sự bình yên vì tôi biết mình sống và tồn tại là có lý do. Những lý do đó có thể bạn và nhiều người ngoài kia không biết. Hành trình của cuộc đời là tìm thấy chính mình. Nếu chưa thấy, hãy kiên nhẫn, tận hưởng cả hành trình. Đừng cố tỏ ra bạn bình thường trước những lời chê bai, điều tiêu cực. Hãy là chính bạn, thế là đủ".

Cô là người đồng sáng lập của Freedom March Vancouver và Black Freedom Society - tổ chức với sứ mệnh xóa bỏ sự phân biệt chủng tộc người da màu.