SỰ KIỆN

"Biển người" dồn về sân bay Tân Sơn Nhất đón người thân về nước

PL • 14-01-2020 • Lượt xem: 452
"Biển người" dồn về sân bay Tân Sơn Nhất đón người thân về nước

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu vào thời gian cao điểm đi lại, với lượng khách trung bình khoảng 130.000 người mỗi ngày, tăng 10.500 khách so với cao điểm Tết Nguyên đán năm ngoái. Trong mấy ngày qua, tại ga quốc tế của sân bay luôn trong cảnh ngột ngạt bởi hàng ngàn người liên tục dồn đến chờ đón người nhà về nước đón Tết cổ truyền. 

Dù chỉ đón 1-2 người thân nước ngoài về ăn Tết, nhưng đa số thân nhân đi cả gia đình, từ 5 - 6 thành viên, khiến khu vực này luôn nghẹt người, dù ngày hay đêm.

Các băng ghế tại nhà ga luôn không còn chỗ trống, nhiều người tập trung ở hai bên hành lang hoặc phải ngồi vạ vật,  một số ngủ gục trong lúc ngồi chờ.

Ngủ gục trong lúc ngồi chờ

Tuy không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy nhưng nhiều người do đến sớm, phải vạ vật, mệt mỏi do chờ lâu. Các nhân viên an ninh của sân bay cũng khá vất vả khi phải liên tục hướng dẫn cho hành khách và người nhà đón tiễn cũng như giữ trật tự.

Trẻ em vật vã theo người lớn

Những gương mặt mỏi mệt chờ

Khu vực lối ra của nhà ga đông nghẹt người đứng, ngồi cầm bảng ghi tên chờ đón người thân. Khi gặp được người nhà là hình ảnh vui mừng, hồ hởi.

"Xuất phát từ 3 giờ sáng tại An Giang và mất chừng 4 tiếng mới tới được TP HCM. Chờ thêm hơn 2 giờ, chuyến bay chở ông nội tôi mới về tới nên khá mệt mỏi. Biết vậy nhưng do người nhà bên Hàn Quốc nhiều năm mới về đợt này nên cả gia đình đều muốn trực tiếp đi đón" - bà Phượng (53 tuổi) chia sẻ.