Duyên Dáng Việt Nam

'Biển người' Sài Gòn đón Giáng sinh kín xóm đạo Phạm Thế Hiển

DDVN • 24-12-2021 • Lượt xem: 296
'Biển người' Sài Gòn đón Giáng sinh kín xóm đạo Phạm Thế Hiển

Qua 21 giờ, xóm đạo Phạm Thế Hiển (Q.8, TP.HCM) đông nghẹt người, các con đường ở trung tâm thành phố cũng ùn tắc vì dòng người ra đường tận hưởng không khí giáng sinh ngày càng nhiều hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên lúc 21 giờ tối nay, đường Phạm Thế Hiển đông nghẹt phương tiện qua lại, nhiều thời thời điểm có những đoạn kẹt cứng. Lực lượng chức năng sớm có mặt để điều phối dòng xe, hạn chế tình trạng tụ tập đông người diễn ra. Thế nhưng khác với mọi năm, để phòng chống dịch Covid-19 và tụ tập đông người, năm nay xóm đạo Phạm Thế Hiển không có chỗ gửi xe để người dân đi bộ như mọi năm.

Chia sẻ với phóng viên, ông Lê Xuân Hiền (Phó chủ tịch P.6, Q.8) cho biết để hạn chế tụ tập đông người đến gửi xe đi bộ vào xóm đạo chơi Noel, check-in như mọi năm, năm nay những điểm giữ xe trên đường Phạm Thế Hiển không hoạt động. Hiện phường vẫn đang tích cực điều tiết giao thông để giảm ùn tắc trên tuyến đường qua xóm đạo Phạm Thế Hiển.


Đường Phạm Thế Hiển (Q.8) ùn ứ tối 24.12

Đông xe, nhiều gia đình ngại ghé lại chụp hình, vui chơi

Vì quá đông người và xe, thay vì ở xóm đạo chụp hình như dự định, chị Thủy quyết định “quay xe” tìm thêm một số địa điểm khác để gia đình vui chơi Giáng sinh. Chị nói thêm vì đã mang khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn nên cũng không quá lo lắng, tuy nhiên việc đông đúc xe cộ khiến gia đình mất nhiều thời gian để đi qua đoạn đường này.

Trong dòng xe đông nghẹt, gia đình chị Đinh Thị Như Thủy (30 tuổi, ngụ Q.1) tấp xe vào vỉa hè uống nước. Chị nói bản thân khá bất ngờ khi con đường này lại đông đúc vì những ngày trước vẫn chưa quá đông. “Tưởng không đông mà đông không tưởng luôn. Dù không đông như năm ngoái nhưng tôi cứ nghĩ năm nay đường này ít người, ai dè…”, chị nói.


Lực lượng chức năng điều phối dòng xe

Người dân vất vả khi xin qua đường vì dòng xe quá đông

Khác với chị Thủy, anh Lê Duy (34 tuổi, Q.8) cho biết dù đông xe nhưng vẫn sẽ ở đây vui chơi vì có hẹn với nhóm bạn của mình ăn uống tại một quán trên đường này. Nhìn dòng xe đông đúc anh cho biết mình cũng không bất ngờ vì tình trạng ùn ứ trên đường này.

“Xóm đạo này đông đó giờ mỗi dịp Noel, năm mới. Hôm nay đông cũng bình thường thôi, năm ngoái còn kẹt ghê nữa. Mong mọi người ai cũng ý thức 5K để không lây lan dịch bệnh”, anh hy vọng.


Nhiều đoạn trên đường Phạm Thế Hiển xe kẹt cứng

Hơn 21 giờ 30 phút, xóm đạo Phạm Thế Hiển vẫn còn nhiều người đến tham quan, vui chơi. Tuy nhiên càng về tối tình trạng kẹt xe có đôi chút giảm.


Một gia đình trẻ đi chơi trong đêm Giáng sinh

Tương tự, ở trung tâm thành phố đường Hai Bà Trưng (Q.1, đoạn trước nhà thờ Tân Định), đường Lê Duẩn (Q.1), đường Quảng trường Công Xã Pari (Q.1 đoạn trước Bưu điện TP),... cũng xảy ra tình trạng ùn ứ khiến cơ quan chức năng phải liên tục điều tiết giao thông.


Đường Hai Bà Trưng (Q.1) kẹt xe đoạn dài trước nhà thờ Tân Định

Đường Quảng trường Công xã Paris (Q.1) cũng kẹt cứng khiến việc di chuyển khó khăn

Lượng người ra đường chơi Noel càng khuya càng đông

Những tuyến đường xung quanh nhà thờ Đức Bà đông đúc

Theo Lê Hồng Hạnh - Cao An Biên/Thanhnien.vn