Khám phá

"Biển vô cực" có đẹp như lời đồn?!

Tam Nguyên • 24-11-2022 • Lượt xem: 1401
"Biển vô cực" có đẹp như lời đồn?!

“Biển vô cực” là tên gọi mỹ miều mà du khách đặt cho bãi biển này. Vùng biển này đã tạo nên cơn sốt trên mạng social thông qua những bức ảnh mang vẻ đẹp “vạn nhân mê” về biển và trời không còn ranh giới, như một tấm gương khổng lồ phản chiếu.

So với rất nhiều vùng biển như Vịnh Hạ Long hay Vịnh Lan Hạ, Nha Trang hay Phú Quốc thì biển vô cực (Thái Bình) vẫn còn là điểm đến mới lạ, ít người biết. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, bãi biển đặc biệt này bắt đầu thu hút giới nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp nơi đây giữ được nét nguyên sơ, dung dị. Tất cả các bức ảnh được chụp ở đây cũng đều đẹp đến siêu thực, cũng thành bức ảnh để đời. 

Xung quanh không có những toà nhà cao tầng và biển cũng chưa được khai thác du lịch nên chỉ cần phóng tầm mắt ra xa sẽ có cảm giác trời và biển như hòa vào làm một. Cũng chính điểm đặc biệt này mà cái tên “biển vô cực” ra đời. 

Những bức ảnh được chụp tại đây nhanh chóng gây sốt và được cộng đồng mạng hào hứng chia sẻ. Vẻ đẹp ảo diệu của vùng biển này được đánh giá cao nhất là vào lúc bình minh ló rạng, cả bãi biển phẳng lặng không khác nào chiếc gương khổng lồ phản chiếu lại bầu trời tuyệt đẹp.

Biển vô cực là một bãi bồi trải dài khoảng 7 km thuộc xã Thụy Hải, Thụy Xuân của tỉnh Thái Bình, cách Hà Nội chừng 120 km. Vì khu vực này còn khá hoang sơ và chưa phát triển về du lịch nên không nhiều điểm lưu trú xung quanh, vì vậy du khách chủ yếu đến đây để check-in khung cảnh bình minh và trở về trong ngày chứ không lưu trú dài ngày.

Mười người đi trải nghiệm thì phải đến chín lời khen ngợi biển vô cực đẹp giống như tranh vẽ, thế nhưng quá trình để ra biển cũng như quay về mới là điều khiến nhiều người phải cân nhắc thật kỹ. Cộng đồng mạng thường bông đùa rằng bãi biển này không dành cho người lười, bởi cung đường tìm đến “chiếc gương khổng lồ” này khá gian nan.

Người dân ở đây cũng chia sẻ, muốn ngắm bình minh trên biển Quang Lang, du khách phải có mặt từ rất sớm. Xuất phát từ trung tâm của TP. Thái Bình, du khách phải di chuyển đến đây từ lúc 2 giờ sáng để kịp bắt những khoảnh khắc bình minh đẹp nhất. Đến nơi, du khách gửi xe và phải chinh phục đoạn đường đầy bùn lầy hơn 3 km, băng qua rừng phòng hộ mới tới khu vực bãi cát để đến được điểm đẹp nhất của bãi biển. Di chuyển càng xa thì càng chọn được vị trí chiêm ngưỡng biển vô cực đẹp nhất.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bãi biển này cũng “vô cực”. Muốn có ảnh đẹp thì chúng ta phải canh lịch thủy triều khi con nước xăm xắp ngang ống chân, mực nước khoản từ 1,2m trở xuống mới là thời điểm xuất hiện “biển vô cực”. Giữa khung cảnh hoang sơ bao quanh chỉ có biển và trời, một tọa độ “sống ảo” vô cùng độc đáo mà không phải cứ muốn là có được.

Thời điểm xuất hiện khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất tại bãi biển là khoảng thời gian từ 4 giờ 30 – 6 giờ sáng, khi mặt trời bắt đầu lên, cùng lúc thủy triều xuống thấp thì giữa bãi biển và bầu trời dường như không còn ranh giới, tạo ra cảnh quan như một tấm gương khổng lồ phản chiếu, kết hợp với hình ảnh người dân lao động, khai thác hải sản trên bãi triều, tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp.

Theo kinh nghiệm của những nhiếp ảnh gia tại đây, đi bộ càng ra xa càng đẹp, đi bộ khoảng 40 phút là được. Ngoài việc xem kỹ thời tiết đẹp, thủy triều tốt, điều quan trọng không kém là sức gió, nếu trời có gió mạnh thì mặt nước sẽ không lặng để soi được bóng chụp hình. Nói chung là khá cực khổ, nhưng mọi người khẳng định “khổ nhưng xứng đáng”.

Theo báo cáo của UBND xã Thụy Hải, xã Thụy Xuân và kinh nghiệm của người dân, thời gian du khách tham quan, khám phá, trải nghiệm đẹp nhất trong năm là từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch hàng năm (theo lịch thủy triều); các tháng mùa xuân và mùa đông không có ánh nắng mặt trời, nên không thích hợp cho việc tham quan, trải nghiệm.

Khi đến đây tham quan, du khách nên hạn chế tối đa hành lý vì đường di chuyển trơn trượt. Nếu mang theo các thiết bị như điện thoại, máy ảnh,… nên chuẩn bị các loại túi chống nước để đảm bảo an toàn.