Duyên Dáng Việt Nam

Bình Dương phấn đấu thành điểm đến du lịch cho khách quốc tế

Phúc Minh • 09-07-2019 • Lượt xem: 1405
Bình Dương phấn đấu thành điểm đến du lịch cho khách quốc tế

Trong buổi chia sẻ định hướng du lịch Bình Dương diễn ra tại Hà Nội chiều 8/7, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Bình Dương, cho biết: "Trong tương lai, Bình Dương sẽ không còn là một trọng điểm công nghiệp của cả nước. Nơi đây sẽ thu hút nhiều du khách ghé thăm và níu chân họ ít nhất một đêm". 

Với lợi thế 3 con sông lớn chảy qua địa bàn tỉnh như sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Bé... Bình Dương sở hữu cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái tuyệt đẹp. Những vườn cây trái xanh mướt thích hợp cho việc phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Bình Dương chú trọng xây dựng thành điểm đến du lịch

Nơi đây còn nổi tiếng với bề dày lịch sử, văn hóa phong phú, đa dạng. Điều này góp phần làm cho tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, bao gồm du lịch công nghiệp, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa, tâm linh.

Bên cạnh việc thăm thú cảnh quan thiên nhiên, du khách còn được thưởng thức các món ngon như nem Lái Thiêu, gỏi trái cây làm từ măng cụt, bánh tráng Phú An...

Tình hình hoạt động của ngành Du lịch Bình Dương đã có sự phát triển rõ nét. Tổng doanh thu du lịch trong những năm gần đây có chiều hướng gia tăng. Theo thống kê năm 2017, tỉnh thu hút 4,55 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt 1.280 tỷ; năm 2018, thu hút 4,75 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 1.360 tỷ.