Duyên Dáng Việt Nam

Bình Thuận trao nhận chứng chỉ an toàn cho 9 cơ sở du lịch

Tự Phong • 07-12-2020 • Lượt xem: 514
Bình Thuận trao nhận chứng chỉ an toàn cho 9 cơ sở du lịch

Nhằm tạo sự tin tưởng và an tâm cho du khách khi đến tham quan và nghỉ dưỡng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã phối hợp các sở ngành, địa phương kiểm tra thực tế tiêu chí an toàn của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Sau khi đối chiếu với các tiêu chí này, đã có 9 cơ sở du lịch đạt chứng nhận tiêu chí an toàn.

Cụ thể, đó là khu du lịch Pandanus Resort, Amaryllis Resort, Poshanu Resort, Sonata Resort, Golden Coast Resort & Spa, Ocean Dunes Resort, Blue Ocean Resort, Anami Resort và SeaLinks City.

Dù đã đạt tiêu chí an toàn về du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cũng đề nghị các doanh nghiệp được cấp nhãn nhận diện cơ sở bảo đảm an toàn du lịch tiếp tục thực hiện và duy trì đầy đủ các tiêu chí đã đăng ký, góp phần xây dựng hình ảnh Bình Thuận là điểm đến “an toàn - thân thiện - hấp dẫn”.

Trong những năm qua, Bình Thuận là một trong những địa phương thu hút một lượng du khách quốc tế lẫn trong nước ngày một gia tăng, Vì thế, đã có nhiều chủ đầu tư chọn tỉnh này để đầu tư vào các dự án du lịch, nghỉ dưỡng.

Theo số liệu mới nhất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, tính đến ngày 01/12/2020, toàn tỉnh chấp thuận 04 dự án đầu tư trên lĩnh vực du lịch với tổng diện tích khoảng 54 ha, tổng vốn 2.182 tỷ đồng. Luỹ kế trên địa bàn toàn tỉnh có 387 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp 6.249 ha và tổng vốn đầu tư 69.966 tỷ đồng, trong đó có 22 dự án đầu tư nước ngoài với với tổng diện tích đất cấp 1.636 ha và tổng vốn đầu tư là 11.231 tỷ đồng, có 365 dự án đầu tư trong nước với tổng diện tích đất cấp là 4.612 và tổng vốn đăng ký là 58.735tỷ đồng. Tổng số dự án đã đi vào hoạt động là 187 dự án.

Sức hút về dự án phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian qua là rất lớn. Cụ thể, tính đến nay, tỉnh đã thu hút thêm nhiều nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch như Tập đoàn FLC, Novaland, TMS, TTC... với tổng vốn đầu tư của mỗi dự án trên 10.000 tỉ đồng, có quy mô từ 500 ha trở lên.

Điểm chung của những dự án của các chủ đầu tư nói trên đều là những tổ hợp, khu phức hợp du lịch cao cấp, trong tương lai sẽ cung ứng cho thị trường những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, thể thao biển cao cấp và hàng loạt các dịch vụ du lịch cao cấp khác.