Duyên Dáng Việt Nam

Bỏ bữa sáng, nguy hiểm như thế nào?

Châu Anh • 13-11-2020 • Lượt xem: 562
Bỏ bữa sáng, nguy hiểm như thế nào?

Có rất nhiều người không có thói quen ăn sáng, nhất là những người thường ngủ dậy muộn. Bỏ bữa sáng một vài hôm có thể cơ thể bạn vẫn bình thường. Nhưng bỏ ăn sáng như một thói quen nhiều ngày, thì cơ thể sẽ bị những triệu chứng, bệnh lý gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải cụ thể điều đó.

Tác dụng của việc ăn sáng với cơ thể con người

Bữa sáng luôn được coi là bữa ăn tốt nhất trong ngày, nó không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một giấc ngủ dài, còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến mỗi buổi sáng bạn có đủ sự tỉnh táo, calo để làm việc, và tập trung vào mọi việc hiệu quả hơn.

Ăn sáng, khiến bạn nhớ tốt hơn, không bị béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch. 

Đối với những người bệnh, duy trì việc ăn sáng giúp họ tỉnh táo hơn, có thêm năng lượng để hoạt động cho cả ngày. Bạn hãy nhớ rằng, bắt đầu một ngày chính là buổi sáng. Do đó, cần một nguồn năng lượng vững vàng để chi tiêu cho những hoạt động đó. Vì vậy, bữa sáng vô cùng quan trọng.

Tác hại của việc không ăn sáng

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi, không ăn sáng có tác hại như thế nào? Không ăn sáng gây béo phì. Khi sáng không nạp đủ năng lượng cần thiết, khiến trưa bạn ăn nhiều hơn, tối cũng ăn nhiều hơn. Khi buổi tối bạn ít vận động hơn mà lại nạp vào lượng thực phẩm nhiều hơn bình thường, chính là nguy cơ dẫn tới béo phì.

Không ăn sáng khiến cơ thể bị mất cân bằng. Hiện tượng đói cồn cào, chóng mặt, tụt huyết áp kéo tới khiến bạn mệt mỏi. Từ đó làm cho hệ miễn dịch bị suy giảm. Lưu ý thêm, nếu bạn không ăn sáng, gan buộc phải tiết năng lượng nuôi cơ thể và dần dà gan sẽ bị suy giảm, yếu hơn và gây các biến chứng khác.

Không ăn sáng làm cho dạ dày bị viêm loét, do không có đồ ăn để co bóp, mà dịch vị vẫn tiết ra, khiến các cơn đau dạ dày kéo tới. Nhu động ruột giảm, các chất cặn cũ không được đào thải, làm cho cơ thể có nguy cơ tạo thành sỏi và gây nguy hiểm về lâu dài sau đó.

Nhịn bữa sáng còn làm cho da bạn trở nên khô hơn, thiếu nước, mất dinh dưỡng và nhanh lão hóa. 

Không chỉ vậy, nhịn ăn sáng làm cơ thể thường mệt mỏi, ảnh hưởng tới nội tạng và từ đây sinh ra nhiều bệnh về gan, mật, tim...