Làm đẹp

"Bỏ túi bí quyết" thoa kem chống nắng từ chuyên gia Nhật

LP • 24-06-2019 • Lượt xem: 1034
"Bỏ túi bí quyết" thoa kem chống nắng từ chuyên gia Nhật

Tiến sĩ Yasawa Mako - bác sĩ làm đẹp tại Nhật Bản nói rằng tia UV là kẻ thù của da. Chúng gây nám da, nếp nhăn và tăng nguy cơ ung thư da. Nghiên cứu cho biết trẻ sơ sinh đến trẻ 10 tuổi tiếp xúc nhiều với tia UV càng có nguy cơ bị ung thư da. Vì vậy, cha mẹ đừng quên thoa kem chống nắng cho con.

Bạn nên thoa kem chống nắng bao nhiêu lần một ngày? Một lần có đủ?

Một số người có thể nghĩ rằng thoa kem chống nắng vào buổi sáng là đủ. Nhưng bạn nên thoa lại kem chống nắng sau 2 - 3 giờ, bất kể kem chống nắng có SPF bao nhiêu hay thậm chí là kem chống nắng chống thấm nước. Bạn hãy thoa kem chống nắng vào các điểm trên mỗi phần của khuôn mặt, đặc biệt ở phần mũi và má thoa dày một chút dày. Sau đó bạn thoa kem chống nắng đều mặt.

Thoa kem chống nắng không cần dùng ô hay đội mũ?

Mặc dù chúng ta thoa kem chống nắng lên mặt nhưng chúng ta không thoa kem lên đầu hoặc sau tai. Do đó, để ngăn ngừa ánh nắng mặt trời bạn nên sử dụng mũ hoặc ô.

Dùng vitamin D sẽ thực sự bảo vệ da khỏi tia UV?

Không ai có thể bảo vệ da hoàn toàn khỏi tia UV được. Bạn không cần phải uống nhiều loại vitamin khác nhau để chống tia cực tím. Bạn có thể lấy các vitamin này từ trái cây và rau quả hoặc thịt.

Viên uống chống nắng thực sự có tác dụng?

Viên uống chống nắng giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó không thể so sánh với các đặc tính của kem chống nắng. Ngay cả khi uống viên uống chống nắng bạn vẫn phải thoa kem chống nắng để ngăn ngừa nám và nếp nhăn.

Ngày mưa hoặc ở trong nhà có cần thiết phải ngăn chặn tia UV không?

Ngay cả trong bóng râm, chúng ta vẫn có cơ thể tiếp xúc với tia UV. Chúng ta vẫn nên ngăn chặn tia UV trong 365 ngày!