Duyên Dáng Việt Nam

Bồi bổ sức khỏe bằng món cháo bào ngư

Nguyên Thảo • 24-11-2017 • Lượt xem: 10113
Bồi bổ sức khỏe bằng món cháo bào ngư

Những khi cơ thể mỏi mệt, bạn nên tự thưởng cho mình một tô cháo nóng hổi, bổ dưỡng. Cháo bào ngư rất tốt cho sức khỏe, không chỉ ngon miệng đối với trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có thể hợp khẩu vị, không gây nhạt miệng như nhiều loại cháo khác.

Nguyên liệu để nấu món cháo bào ngư như sau:

- Gạo nếp: 60g

- Gạo tẻ: 200g

- Bào ngư: 500g

- Nấm rơm: 60g

- Nước hầm xương heo: 300ml

- Gia vị, dầu ăn, tiêu, ớt

- Rau mùi tàu và hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Thịt bào ngư rất "hiền" và "mát", ăn bổ dưỡng vô cùng - Ảnh: Internet

Ngâm gạo tẻ và gạo nếp trong nước rồi vớt ra để ráo. Sau đó cho gạo vào nồi hầm với nước xương đến khi gạo nở bung, hạt chín mềm. Để nồi cháo ngon ngọt hơn, nên cho thêm nấm rơm vào nấu cùng.

Bồi bổ cơ thể bằng món cháo bào ngư thơm ngon - Ảnh: Internet

Nhúng bào ngư vào nước sôi để bóc vỏ, tuốt hết nội tạng rồi rửa sạch bằng nước lắng phèn chua. Phần thịt bào ngư được băm mịn ướp cùng tiêu giã nhỏ, nước mắm loại ngon và một chút hạt nêm cho thật thấm.

Cháo bào ngư nên ăn ngay lúc nóng sẽ ngon hơn nhiều - Ảnh: Internet

Sau khi cháo chín, tiếp tục bỏ phần bào ngư đã sơ chế vào nấu. Đợi thịt bào ngư vừa chín tới, nhắc nồi xuống, nêm nếm thêm tiêu, hành cho vừa khẩu vị rồi thưởng thức. Nếu dùng cho người lớn có thể thêm ớt và rau mùi tàu để tăng mùi vị hấp dẫn cho món ăn.

Bào ngư là loại hải sản sống nương tựa vào các rạn đá ngầm, ăn rong tảo, chính vì vậy thịt bào ngư rất "hiền" và "mát". Món cháo bào ngư với mùi vị đặc biệt đã trở thành món ăn ngon, bổ dưỡng. Thưởng thức món cháo ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.