Duyên Dáng Việt Nam

Bóng đá Thái Lan bị Covid-19 tấn công, Đặng Văn Lâm còn lâu mới ra sân trở lại

DDVN • 11-04-2020 • Lượt xem: 575
Bóng đá Thái Lan bị Covid-19 tấn công, Đặng Văn Lâm còn lâu mới ra sân trở lại

Trong khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang lên nhiều phương án để giải đấu có thể trở lại vào cuối tháng 4 này nhưng xem ra điều này bất khả thi khi một cầu thủ đã dương tính với nCoV.

Cựu tuyển thủ Thái Lan, tiền đạo Port FC, Kanit Atchayayothin đã được thông báo dương tính với Covid-19. Kanit Atchayayothin là cầu thủ đầu tiên của Thai League dương tính với coronavirus.

Theo thông tin từ CLB Port FC, "Chakrathevan" (biệt danh của Kanit) không xuất hiện nhiều triệu chứng khi nhiễm bệnh, anh chỉ bị sốt và không có dấu hiệu gì khác.

Kanit Atchayayothin cho biết bị sốt ngày 13.3, khám một bác sĩ ngày 6.4, đến ngày 8.4 được thông báo bị nhiễm Covid-19. Cầu thủ này tức tốc được điều trị tại bệnh viện, nhưng tình hình rất nghiêm trọng vì anh thường xuyên tiếp xúc hàng chục đồng nghiệp khác tại Port FC.

Ngay lập tức CLB Port FC thông báo những người liên quan đến Kanit trong thời gian 31.3 đến 8.4 sẽ bị cách ly ngay tại đây.

Trường hợp Kanit bị nhiễm Covid-19 đã khiến cho Thai League 2020 khó trở lại như dự tính. Trước đó, Thai League 1 đã phải tạm dừng sau vòng 4, dự kiến sẽ trở lại sau ngày 18.4. Hiện Port FC đang đứng thứ 3 bảng xếp hạng. Đội Moang Thong của Đặng Văn Lâm đứng thứ 7. Thời gian qua, thủ môn tuyển Việt Nam đã tập luyện trở lại sau chấn thương và hy vọng sớm ra sân để lấy lại vị trí số 1. Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại, giải đấu dự kiến sẽ còn hoãn từ 1 – 2 tháng nữa.

Thái Lan hiện đang xếp thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á với 2.423 người mắc và 32 người tử vong vì Covid-19.

Theo Khanh Anh/Motthegioi.vn