Duyên Dáng Việt Nam

Bỏng mặt sau khi sạc iPhone qua đêm, cô gái 17 tuổi cảnh báo cộng đồng mạng

Nhân Hoàng • 25-03-2021 • Lượt xem: 8300
Bỏng mặt sau khi sạc iPhone qua đêm, cô gái 17 tuổi cảnh báo cộng đồng mạng

Cô gái 17 tuổi bị bỏng mặt sau khi bộ sạc iPhone làm chăn bốc cháy.

Amie Hall (sống ở Birmingham, Anh) cắm iPhone của mình để sạc trước khi đi ngủ. Ngay trước khi chìm vào giấc ngủ, cô nhận thấy ngọn lửa "nhấp nháy màu cam" trên chăn của mình.

Ngọn lửa đã bén vào chăn Amie Hall và khiến cô bị bỏng nhẹ ở má. Amie Hall đã chạy xuống tầng dưới và tìm sự giúp đỡ của mẹ cô, người có thể dập tắt ngọn lửa mà không cần sự hỗ trợ của lính cứu hỏa.

"Không cần đến dịch vụ cứu hỏa vì mẹ tôi đã tự mình dập lửa. Tôi chỉ muốn phổ biến thông tin này để mọi người nhớ lưu ý - mọi chuyện có thể còn tồi tệ hơn rất nhiều", Amie Hall nói với trang Birmingham Mail.

Amie Hall đã đăng ảnh mặt bị bỏng lên Facebook để cảnh báo những người khác không nên để sạc điện thoại qua đêm.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Trang Birmingham Mail nói rằng bộ sạc gồm cáp của Apple và phích cắm thương hiệu khác, nhưng Amie Hall lại nói khác.

"Đây thậm chí không phải là bộ sạc rẻ tiền, mà là bộ sạc của Apple. Xin đừng đi ngủ và để điện thoại sạc qua đêm", cô viết trên Facebook.


Amie Hall chia sẻ ảnh bị bỏng mặt kèm chăn bị cháy do sạc iPhone qua đêm

Apple nói rất coi trọng sự an toàn của khách hàng, đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và xem xét vấn đề. Công ty Mỹ đề nghị tất cả người dùng iPhone xem xét lại các tiêu chuẩn sạc an toàn. Người dùng được yêu cầu không sạc iPhone ở những nơi có thể có hơi ẩm hoặc trong không gian thông gió kém, điều này có thể khiến bộ sạc quá nóng hoặc phát ra tia lửa.

Apple cũng đề nghị người dùng thường xuyên kiểm tra thiết bị sạc để đảm bảo rằng nó không bị hư hỏng. Bên cạnh đó, Apple nói người dùng có thể mang thiết bị nghi vấn đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng này để đánh giá.

Vào năm 2019, nhà khoa học người Úc đã bị bỏng độ hai khi chiếc iPhone X cũ của anh phát nổ trong túi khi đang làm việc. Anh đã tìm tiền bồi thường vì những chấn thương của mình.

Hồi tháng 10.2019 ở Lâm Đồng xảy ra sự cố nghiêm trọng hơn. Cụ thể là iPhone nổ lúc sạc khiến một người chết.

Khuya 2.10.2019, anh Phạm Thế Tài (sinh năm 2001, thường trú xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, làm thuê cho một trang trại trên địa bàn xã Liêng S'rônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) vừa cắm sạc pin iPhone vừa sử dụng thì bất ngờ điện thoại phát nổ lớn.

Anh Tài tử vong bên chiếc iPhone. Theo thông tin ban đầu, cục sạc màu trắng và dây sạc màu đen không phải là hàng do Apple sản xuất.

Qua đó, người dùng không nên dùng smartphone trong lúc sạc và cũng không nên mua cục sạc cùng dây sạc trôi nổi trên thị trường.

Tháng 2.2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhi 13 tuổi ở Nghệ An, được chuyển đến trong tình trạng chấn thương nặng do iPhone phát nổ khi đang sạc pin.

Gia đình cho biết bé trai cầm iPhone để chơi, gần hết pin đã tự cắm sạc rồi chơi tiếp, bất ngờ tiếng nổ lớn vang lên.

Khi mọi người chạy lại, cánh tay bé trai đã bị dập nát nghiêm trọng, mắt chảy nhiều máu, không thể mở. Tay trái bé trai bị dập nát toàn bộ, phải cắt cụt.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân bị dập nát tay trái, trong nhãn cầu 2 mắt có dị vật đâm trúng nên lập tức đưa vào phòng mổ cấp cứu.

Do bàn tay bị dập nát toàn bộ nên bác sĩ buộc phải cắt cụt, đồng thời phối hợp với Bệnh viện Mắt TƯ khâu vết thương 2 mắt cho bệnh nhân.

Theo 1thegioi.vn