Duyên Dáng Việt Nam

BTC U.21 tri ân 6 giám sát và trọng tài sắp không còn làm nhiệm vụ

DDVN • 21-12-2020 • Lượt xem: 426
BTC U.21 tri ân 6 giám sát và trọng tài sắp không còn làm nhiệm vụ

Giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi và 5 trợ lý Nguyễn Long Hải, Nguyễn Văn Hậu, Lê Ngọc Ân, Nguyễn Thanh Sơn và K’Đức Tuấn sẽ được Trưởng BTC giải bóng đá U.21 Nguyễn Công Khế tặng kỷ niệm chương tri ân sự đóng góp hiệu quả trên sân cỏ khi 6 người này sắp giã từ cuộc chơi.


Trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu (phải) và Lê Ngọc Ân (trái) - Khả Hòa

Tại lễ tổng kết vòng chung kết giải vô địch U.21 quốc gia lần thứ 24 năm 2020 chiều nay ở Champa Resort Hotel Nha Trang, ngoài các công việc chuyên môn bình thường như tổng hợp các số liệu của vòng chung kết, thông báo kết quả bình chọn đội hình tiêu biểu, dự kiến các ứng viên cho các giải thưởng chung cuộc, phát biểu của 2 đội bóng trước trận chung kết..sẽ có 1 phần khá đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện ở VCK U.21. Đó là việc vinh danh tri ân các giám sát trọng tài và trọng tài đã đến tuổi sau thời gian dài cống hiến không mệt mỏi cho bóng đá Việt Nam nói chung và giải bóng đá U.21 nói riêng. Cụ thể đó là giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi và 5 trợ lý Nguyễn Long Hải, Nguyễn Văn Hậu, Lê Ngọc Ân, Nguyễn Thanh Sơn và K’Đức Tuấn.

Giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi, sinh năm 1955 là người có gắn bó lâu dài nhất với nghiệp trọng tài và giám sát hơn 40 năm qua.Từng là trưởng ban rồi chủ tịch Hội đồng trọng tài qua nhiều thời kỳ, nhiều giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt, ông Mùi luôn được giao thổi nhiều trận rất ‘xương’ của giải vô địch quốc gia, đáng nhớ như trận Cảng Sài Gòn gặp Công an Hà Nội năm 1987 tại Nha Trang hay Cúp Liên cảng năm 1992 tại TP.HCM. Đặc biệt ông là trọng tài Việt Nam đầu tiên thổi trận chung kết SEA Games năm 1999 tại Brunei. Đến khi giã từ nghiệp cầm còi, trong vai trò là người điều phối rồi làm giám sát, ông Mùi đều chi thấy sự mẫn cán và luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.


Giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi - Ảnh: Khả Hòa

Với giải U.21, ông Mùi đã từng làm giám sát rất nhiều giải quốc gia và quốc tế. Có thể nói ông Mùi là 1 cây đa cây đề trong làng trọng tài và là thầy của rất nhiều trọng tài giỏi hiện nay. VCK giải U.21 năm 2020 cũng là giải lớn cuối cùng mà ông Mùi tham gia làm giám sát. Vì hết năm nay ông đã hết tuổi đi làm giám sát để ở nhà vui chơi cùng con cháu. Trong những ngày tại Champa Resort nhân VCK U.21, vẫn ánh mắt nụ cười rất hiền hậu đó, nhưng nhiều nét thoáng buồn đã xuất hiện khiến ông Mùi cũng có chút tâm trạng, ít nói hơn mọi lần khi ngày chia tay sự nghiệp làm nghề đã đến gần. Trưởng BTC giải Nguyễn Công Khế sẽ tặng kỷ niệm chương tri ân những đóng góp thiết thực hiệu quả của ông Mùi cho bóng đá U.21 suốt thời gian qua và chúc ông tiếp tục nhiều sức khỏe để có những đóng góp phía sau cho công tác trọng tài luôn tốt trong tương lai.


Trợ lý Nguyễn Long Hải - Ảnh: Khả Hòa

Trợ lý Nguyễn Thanh Sơn (trái) - Ảnh: Khả Hòa

Cũng tương tự nhưng ở tuổi 45 đó là 5 trợ lý trọng tài cùng sinh năm 1975 là Nguyễn Long Hải (Huế), Nguyễn Văn Hậu (Bình Định), Lê Ngọc Ân (TP.HCM), Nguyễn Thanh Sơn (Kon Tum) và K’Đức Tuấn (Lâm Đồng). Không hẹn mà cả 5 vị trợ lý nhiều kinh nghiệm này đều có mặt ở VCK U.21. Một phần ban Trọng tài cũng tạo cơ hội cho 5 vị trợ lý này làm giải lớn cuối cùng trong đời tại Nha Trang trước khi chia tay nghiệp cầm cờ. Phần khác chính BTC U.21 cũng đã đề xuất tri ân cho các vị trợ lý có nhiều đóng góp tốt này khi góp phần giúp cho bóng đá trẻ luôn quyết liệt, sôi động và thể hiện sự chính xác, khách quan trên sân.


Trợ lý K' Đức Tuấn - Ảnh: Khả Hòa

Trợ lý Nguyễn Văn Hậu - Ảnh: Khả Hòa

Trợ lý Nguyễn Văn Hậu cho biết “Khi được Nhà báo Quang Tuyến thông báo chính thức trên loa tại sân vận động, BTC giải sẽ tri ân các giám sát trọng tài và trợ lý trọng tài đang làm nhiệm vụ tại giải U.21, đọc tên từng người, chúng tôi thực sự xúc động, người tôi như còn nổi da gà vì cảm giác lâng lâng hạnh phúc. U.21 là 1 sân chơi vô cùng quý giá và bổ ích cho bóng đá trẻ, được có mặt tại đây đã là vinh dự cho bất cứ người làm nghề nào mà giờ được tri ân khi sắp giã từ sự nghiệp khiến chúng tôi cảm thấy rất được trân quý vô cùng. Không lời nào có thể diễn tả được niềm vui khi được ghi nhận này...”.


Trợ lý Nguyễn Văn Hậu (phải) và Lê Ngọc Ân (trái) làm nhiệm vụ ở trận bán kết U.21 giữa Viettel gặp Đồng Tháp - Ảnh: Khả Hòa

Còn trợ lý Lê Ngọc Ân nói “ Thực sự chúng tôi cũng chưa biết giã từ sự nghiệp rồi có còn theo nghiệp để làm giám sát trọng tài được hay không, nhưng hơn 20 năm làm nghề của nhiều anh em, riêng tôi là gần 25 năm suýt soát thời gian 24 năm của giải U.21, quả thật được BTC U.21 ghi nhận, đánh giá và tri ân, chúng tôi rất sung sướng. Đây là niềm vui cuối đời làm nghề vì 5 anh em chúng tôi sẽ phải nhường lại cho lớp trẻ, nhưng được trao kỷ niệm chương trong buổi gala tổng kết giải U.21 có sự chứng kiến của hàng trăm người thì thật sự là một niềm hạnh phúc ngập tràn..”.

Người bí ẩn trên HTV xuất hiện ở gala tổng kết U.21

Trong buổi gala tổng kết tối nay cũng rất đặc biệt khi có sự trình diễn văn nghệ của gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân- Khắc Triệu và con gái Cece Trương xinh đẹp tài năng. Chị Cẩm Vân cho biết có nhiều đề nghị từ BTC nên có thể gia đình chị sẽ hát nhiều bài gợi nhớ một thời kỷ niệm như Bài ca không quên, Huyền thoại mẹ..cũng như trong không khí bóng đá sôi động của buổi gala. Ngoài ra ban nhạc của doanh nghiệp vận tải Sơn Tùng với dàn âm thanh đồ sộ sẽ biểu diễn nhạc sống với nhiều bài hát đi vào lòng người như “Bên em là biển rộng, Ly cà phê Ban mê, Ngẫu hứng sông Hồng, Tàu anh qua Núi..’ hay các bài về thể thao như ‘Đường điến đỉnh vinh quang, Niềm tin chiến thắng..”, đặc biệt là phần biểu diễn khí công đặc sắc của những người đã tham gia chương trình “Người bí ấn’ trên HTV.


BTC U.21 tri ân 6 giám sát và trọng tài sắp không còn làm nhiệm vụ - ảnh 7Gia đình ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu và con gái có mặt trên sân 19.8 Nha Trang xem bán kết U.21.

Theo 1thegioi.vn