GIA ĐÌNH

Bữa tối đặc biệt

DDVN • 04-04-2019 • Lượt xem: 906
Bữa tối đặc biệt

Người con trai ấy vẫn ân cần nhặt thức ăn trên áo bố, trong khi ánh mắt nhiều người xung quanh nhìn ông cụ với vẻ thương cảm và tò mò. Câu chuyện được sưu tầm trên mạng dưới đây hẳn sẽ cho bạn những phút giây cần suy ngẫm về tình cha con để yêu thương hơn người đã sinh thành ra mình.

Con trai đưa người cha của mình đi ăn tối tại một nhà hàng. Người cha trông già nua và ốm yếu. Ông làm vương vãi thức ăn lên quần áo của mình. Những người ngồi xung quanh đều nhìn ông với ánh mắt thương cảm hoặc khó chịu; trong khi con trai ông vẫn vô cùng bình tĩnh thưởng thức bữa ăn.

Không chút xấu hổ, người con trai đỡ cha mình đi rửa tay sau khi ông ăn xong, nhặt thức ăn rơi và lau sạch những vết bẩn, chải tóc, chỉnh trang quần áo cho ông. Họ trở lại phòng ăn trong bầu không khí im lặng hoàn toàn. 

Hình minh họa

Người con trai thanh toán hóa đơn và lại ân cần đỡ cha mình đứng dậy ra về. Đúng lúc đó, một người đàn ông lớn tuổi trong số các vị khách bước về phía cậu con trai và hỏi: "Cháu có nghĩ rằng cháu để quên thứ gì không?".

"Không, thưa ông. Cháu chẳng quên gì cả", người con trai đáp.

Ngay lập tức, vị khách đáp lại: "Có đấy cháu. Cháu đã để lại một bài học cho mọi cậu con trai và sự hy vọng cho mỗi người cha".