Duyên Dáng Việt Nam

Bức ảnh phụ nữ Huế có trong Ảnh đẹp du lịch của National Geographic Traveller

DDVN • 08-10-2021 • Lượt xem: 254
Bức ảnh phụ nữ Huế có trong Ảnh đẹp du lịch của National Geographic Traveller

Những bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi Ảnh đẹp du lịch do National Geographic Traveller tổ chức đã khơi dậy cảm hứng cho biết bao người đam mê xê dịch nhưng phải “bó giò” sau 2 năm đại dịch, trong đó có 1 bức ảnh về phụ nữ Huế ở Việt Nam.

Ảnh đẹp du lịch là một cuộc thi nhiếp ảnh uy tín do tạp chí National Geographic Traveller tổ chức. Mỗi năm, cuộc thu thu hút hàng chục nghìn bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới gửi về.

Mặc dù có một quãng thời gian dài bị ảnh hưởng do đại dịch toàn cầu, nhưng điều đó không làm giảm chất lượng của cuộc thi năm nay.

Các bức ảnh vẫn lột tả được vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, văn hóa, con người tại mỗi vùng lãnh thổ, khơi gợi cảm xúc bảo vệ vẻ đẹp ấy cùng việc tăng cảm hứng ghi lại những khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời.

Cuộc thi chia làm 6 hạng mục chủ đề là Thế giới hoang dã, Đô thị, Ẩm thực và Du lịch, Con người, Phong cảnh, Hồ sơ. Mỗi mục ban giám khảo chọn ra một giải nhất, 2 giải nhì.

Năm nay, giải cao nhất chung cuộc của cuộc thi Ảnh đẹp du lịch 2021 thuộc nhiếp ảnh gia Andro Loria đến từ London. Các hình ảnh anh gửi đến đều được chụp ở Iceland trong chuyến đi vào mùa hè và mùa thu năm ngoái của anh.

Ở mục Hồ sơ, ban tổ chức muốn lựa chọn được người có thể câu chuyện nhiếp ảnh qua một bộ ảnh và các tác giả có thể gửi tối đa 10 tấm. Andro Loria đã có những bức ảnh chụp trên cao ở "xứ băng và lửa" Iceland xuất sắc được giải nhất.


Bức ảnh chụp tại Iceland chiến thắng chung cuộc giải Ảnh đẹp du lịch năm 2021 do National Geographic Traveller Anh tổ chức

Theo nhiếp ảnh gia Andro Loria, Iceland là quốc gia có rất nhiều loại cảnh quan độc đáo dù chỉ trong diện tích nhỏ. Nhiếp ảnh gia đến từ Anh nói rằng đó như một lục địa thu nhỏ gây kinh ngạc cho bất cứ ai đến thăm.


Giải nhất mục Con người thuộc về Claire Waring với ảnh câu cá trên biển đóng băng ở Hokkaido, Nhật Bản.

Giải nhì của hạng mục Con người thuộc về Walter Monticelli với bức ảnh chụp một phụ nữ Việt mặc áo dài đỏ bên trong kinh thành Huế được nhiếp ảnh gia chụp trong một lần đến du lịch Huế vào năm 2020.

Ở mục Phong cảnh, nhiếp ảnh người Thổ Nhĩ Kỳ Ozgun Ozdemir giành giải nhất với bức ảnh bờ biển ở Donegal, Anh được chụp từ trên cao. Theo như Ozgun chia sẻ, anh phải chờ nhiều tháng liền mới có một buổi sáng yên bình để chụp được khoảnh khắc này.


Ở hạng mục Ẩm thực và Du lịch, bức ảnh chụp hai người bán hàng ở một khu chợ tại Veracruz, Mexico của nhiếp ảnh gia Nic Crilly-Hargrave thắng giải cao nhất.

Giải nhất ở hạng mục Đô thị là Clara Dip Wan Cheung. Bức ảnh chụp tòa nhà Veles e Vents ở Valencia, Tây Ban Nha trong một chuyến du lịch của nhiếp ảnh gia này.

Giải cao ở hạng mục ảnh Động vật hoang dã là nhiếp ảnh gia Mitchell Lewis với tác phẩm một con thỏ cô đơn ở công viên Richmond, London.

Theo Nhật Hạ/1thegioi.vn