Duyên Dáng Việt Nam

Bùi Tiến Dũng ở nhà, thầy Park mạo hiểm với danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019?

Sky • 28-05-2019 • Lượt xem: 1930
Bùi Tiến Dũng ở nhà, thầy Park mạo hiểm với danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019?

Việc gọi cả những “thương binh”, tới lão tướng hay cầu thủ không thi đấu một phút nào lên tuyển cho thấy những dự tính của thầy Park ở King’s Cup 2019 luôn thể hiện sự khác biệt.

Nhìn qua danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam dự King’s Cup 2019 thì không có quá nhiều bất ngờ, bởi hầu hết đều là những học trò quá quen thuộc của thầy Park, ngoài… thủ môn Nguyên Mạnh..

Trong khi đó, việc Duy Mạnh bị mẻ xương mác và vẫn đang trong thời gian dưỡng thương, rồi những Đình Trọng, Tuấn Anh hay Văn Thanh chưa có thể lực tốt nhất sau thời gian dài bị chấn thương… vẫn được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển được xem là quyết định mạo hiểm của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Tương tự, phong độ của Văn Lâm, Xuân Trường hay Công Phượng sau thời gian “du học” ở Thái Lan và Hàn Quốc khi cùng lặn ngụp phía cuối BXH với CLB chủ quản vẫn là dấu hỏi lớn. Đáng chú ý hơn là trường hợp của Trọng Hoàng khi cầu thủ này chưa thi đấu một phút nào ở V-League mùa này do không kịp đăng ký thi đấu ở CLB mới là Viettel. 

Trên hàng công, Anh Đức đã 34 tuổi và mới đây ngậm ngùi dự bị trong hai trận gần nhất của Bình Dương với băng trắng quấn quanh gối trái. Còn Hà Đức Chinh đang khiến CĐV đội bóng sông Hàn cũng như HLV Lê Huỳnh Đức mất dần sự kiên nhẫn bởi phong độ ghi bàn kém cỏi thời gian qua. 

Dường như áp lực từ kỳ vọng  “thắng Thái Lan” của người hâm mộ, cạnh đó King’s Cup 2019 – dù chỉ là một giải giao hữu đơn thuần, vẫn buộc thầy Park phải có những tính toán cận trọng và dài hơi để không mất thời gian “lắp ráp” đội hình hay để các cầu thủ tốn nhiều hơn công sức nghiền ngẫm triết lý bóng đá của chiến lược gia người Hàn Quốc.