Duyên Dáng Việt Nam

Cá chép kho sấu mía, món ngon cho những chiều mưa

Nguyên • 12-05-2018 • Lượt xem: 1174
Cá chép kho sấu mía, món ngon cho những chiều mưa

Những chiều mưa chỉ thèm bữa cơm nóng ăn kèm với cá kho. Vậy thì hãy vào bếp làm ngày món cá chép om sấu mía nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá chép

- Thịt ba chỉ

- Sấu, mía, hành tím, tỏi, ớt

- Đường, dầu điều, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, muối, hành lá.

Cách nấu cá chép om sấu như sau:

Thịt ba chỉ mua về trần qua nước sôi rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu hành trắng đập dập. Mía róc vỏ, chẻ thành các lát mỏng (để lót vào đáy nồi kho cá). Sấu cạo vỏ, rửa sạch, cắt đôi. Cá chép làm sạch ruột, cắt khúc cho vừa ăn, cắt bỏ đầu để nấu canh chua cá, phần còn lại cắt làm đôi. Ướp cá và thịt với hạt tiêu, hạt nêm, muối, nước màu, hành tỏi băm nhỏ, nước mắm khoảng 15 phút cho cá ngấm.

Xếp mía vào đáy nồi. Cho sấu, thịt, cá, ớt và 2 thìa dầu điều cùng nước sôi vào. Bật bếp và đun với lửa to, cho cá săn lại, khoảng 10 phút sau trở lại cá cho cá ngấm đều các gia vị. Tiếp tục đun cho đến khi cá chín mềm, nước kho cá sánh lại thì thêm hành lá cắt khúc. Cho tiêu, ớt vào và tắt bếp.

Cá om sấu với phần thịt cá chín mềm, quyện với cái béo béo của thịt ba chỉ, vị chua thanh đặc trưng của sấu hòa cùng vị ngọt tự nhiên của mía đem lại hương vị tuyệt vời cho món cá kho này. Chỉ cần ăn cá chép om sấu cùng với cơm trắng cũng ngon vô cùng.

Tag: