Duyên Dáng Việt Nam

Cá chép kho tương - món ăn dân dã khó quên dễ làm

Phúc Thụy • 05-01-2018 • Lượt xem: 1383
Cá chép kho tương - món ăn dân dã khó quên dễ làm

Đây là món ăn dân dã, nhiều người đều biết cách làm. Nhưng để có một món cá chép kho với tương thật ngon thì không phải ai cũng làm được. Mời bạn hãy tham khảo cách làm sau.

Nguyên liệu:

- 100 g tương bần Hưng Yên

- 1 con cá chép khoảng 600g, cắt khoanh sau khi làm sạch, bỏ ruột

- 4 củ hành tím rửa sạch, đập dập

- 1- 2 quả khế xanh, rửa sạch, cắt khoanh

- Nửa muỗng cà phê tiêu sọ trắng

- 4 muỗng cà phê hạt nêm

- Ớt sừng cắt lát trang trí

- 3-4 muỗng súp dầu ăn

Thực hiện: 

- Làm sạch cá chép nhưng vẫn còn nguyên vẩy, để khô nước và cắt thành khoanh tròn rồi chiên qua.

-  Cho 1 thìa dầu ăn cùng hành tím vào xào, tiếp theo, thêm nước tương Bần cùng 1 bát nước và đun sôi từ từ.

-  Nêm hạt nêm vào, sau đó cho thêm cá vào rồi kho nhỏ lửa trong 15 – 20 phút. Khi nước trong nồi sánh lại thì cho khế chua vào đun thêm 5 phút nữa là được.

Cuối cùng, rắc tiêu, ớt đỏ nữa là coi như món ăn đã hoàn thành.