Duyên Dáng Việt Nam

Cà chua - "bảo bối" giảm cân an toàn tiết kiệm

TL • 28-05-2020 • Lượt xem: 583
Cà chua - "bảo bối" giảm cân an toàn tiết kiệm

Theo các số liệu thống kê, quả cà chua chứa ít calo lại giàu chất sơ và có hàm lượng vitamin dồi dào. Vậy nên bổ sung cà chua mỗi ngày ngoài việc làm đẹp da, còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Loại thực phẩm này còn vô cùng tiết kiệm nữa đấy.

Hiệu quả làm đẹp của cà chua không có gì phải bàn cải vì chứa nhiều vitamin có lợi trong việc nuôi dưỡng làn da. Còn axit citric trong thực phẩm này giúp chuyển hóa đường và đốt cháy chất béo hiệu quả. Ngoài ra, Lycopene giúp hấp thu chất béo và dư thừa. 

Nếu bạn ăn cà chua vào mỗi tối sẽ có thể sản xuất một lượng hormone tăng trường trong cơ thể từ 10 giờ đến 2 giờ sáng, từ đó đốt cháy chất béo và có tác dụng giảm cân. Ăn cà chua cũng có tác dụng giúp bạn no lâu hơn và hạn chế ăn vặt. 

Ngoài việc dùng cà chua cho các món salad, món xào hoặc trang trí món ăn. Bạn có thể bổ sung thực phẩm này qua việc uống nước ép hoặc sinh tố cà chua. Mỗi ngày bạn dùng 350ml nước ép từ quả cà chua sẽ cung cấp trọn vẹn nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Bạn cũng có thể ăn sống cà chua thông qua cách chế biến các loại salad, tự làm nước sốt cà chua để ăn cùng rau sống. Hoặc có thể làm cả pizza cà chua để lâu không bị ngấy. 

Đây là một số lưu ý giúp bạn có chế độ ăn cà chua khoa học và giảm cân: 

- Bổ sung cà chua liên tục trong 3 tháng liền

- Ngủ đủ giấc

- Hạn chế lượng đường và dầu mỡ để chế biến cùng cà chua