Duyên Dáng Việt Nam

Cá diêu hồng hấp hành gừng, bữa ngon cho những ngày mưa

YU • 12-06-2018 • Lượt xem: 1091
Cá diêu hồng hấp hành gừng, bữa ngon cho những ngày mưa

Món cá diêu hồng hấp hành gừng toả ra mùi hương thơm nức từ nước mắm và hành gừng, bên cạnh đó màu sắc món ăn còn bắt mắt rất hấp dẫn. 

Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp hành gừng bao gồm:
- Cá diêu hồng 400 gr
- Hành lá 30 gr
- Gừng 40 gr
- Hành tím 10 gr
- Tỏi 10 gr
- Ớt chuông 50 gr (Vàng, đỏ)
- Nước mắm ngon 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm ngon: muỗng cà phê
- Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Thực hiện
Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch, khứa xéo 3 đường lên 2 mặt. Ướp cá 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Thoa đều gia vị khắp trong và ngoài cá, ướp trong 15 phút.

Bước 2: Chuẩn bị xửng hấp, đặt lên xửng 1 chiếc dĩa có lót sẵn1/2 số gừng và đầu hành thái sợi. Đặt cá diêu hồng vào dĩa, rãi 1/2 đầu hành lá và gừng còn lại lên trên. Xếp xen kẽ thêm ớt chuông đỏ vàng và hành lá cho món cá bắt mắt.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, đặt xửng hấp lên trên rồi đậy nắp lại hấp cá 15 phút. Sau đó mở nắp, rưới lên cá 1/2 muỗng canh nước mắm nữa cho cá dậy mùi thơm rồi đậy nắp lại hấp thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

Bước 4: Món cá diêu hồng hấp hành gừng toả ra mùi hương thơm nức từ nước mắm và hành gừng, bên cạnh đó màu sắc món ăn còn bắt mắt rất hấp dẫn.