Món ngon

Cá diêu hồng sốt cam ngon như ở nhà hàng

Trần Loan • 18-04-2018 • Lượt xem: 3780
Cá diêu hồng sốt cam ngon như ở nhà hàng

Hãy vào bếp thử ngay món cá diêu hồng sốt cam thơm ngon nhé! Dù với nguyên liệu chính là cá nhưng đây hứa hẹn sẽ là món ăn độc đáo, lạ miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 4 miếng phi lê cá diêu hồng

- Gia vị ướp: 2 lòng trắng trứng, 30ml giấm gạo, 60g bột ngô, 3g men nở, muối

- Dầu thực vật

Phần sốt cam:

- 70ml nước cam

- 15g vỏ cam

- 100ml giấm gạo

- 50g đường cát, 50g đường nâu

- 2 quả ớt

- 30g bột ngô

- 30ml nước

- Xì dầu, dầu mè

- Hành lá, mè trắng (trang trí)

Cách thực hiện món cá diêu hồng sốt cam

Trước tiên, phi lê cá diêu hồng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn lòng trắng trứng, bột ngô, giấm gạo, men nở và muối vào cùng. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả cá vào rán cho tới khi vàng đều hai mặt.

Trong lúc đợi cá, tiến hành bào lớp vỏ vàng bên ngoài của quả cam để lấy tinh dầu cam thơm và vắt nước cam. Sau đó pha nước cam với đường, mắm và cho ½ chỗ lớp vỏ cam vàng bên ngoài vào và nêm nếm lại sao cho vị hơi mằn mặn và lại vừa ngọt vừa chua.

Cá sau khi rán vàng gắp ra đĩa để ráo dầu. Vẫn dùng chảo rán cá nhưng chắt bớt dầu đi, cho tỏi vào phi thơm, cho tất cả nguyên liệu làm sốt cùng nước sốt cam vào chảo đun sôi. Rồi xếp cá vào chảo đun liu riu khoảng 10 - 15 phút hoặc cho tới khi hơi nước bốc hết, và sốt bắt đầu sền sệt là được.

Cho cá ra đĩa, rắc thêm hành ngò và phần vỏ cam vàng được bào nhỏ lên trên rồi thưởng thức. Cá được rán vàng rất thơm, lại qua quá trình đun cùng nước sốt cam thật thấm nên cho mùi vị món ăn đặc biệt.

Món cá diêu hồng sốt cam này vừa đậm đà, vừa chua ngọt, lại dậy mùi thơm của vỏ cam nên kích thích vị giác vô cùng.