Duyên Dáng Việt Nam

Cà Mau kỳ vọng “Ngày hội cua Năm Căn” sẽ thu hút nhiều khách du lịch

Ngọc Ngân • 08-03-2021 • Lượt xem: 849
Cà Mau kỳ vọng “Ngày hội cua Năm Căn” sẽ thu hút nhiều khách du lịch

Dự kiến vào tháng 9/2021, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức chương trình “Cà Mau điểm đến năm 2021”gồm nhiều sự kiện đặc sắc. Đây là một chương trình với nhiều sự kiện mà ngành du lịch tỉnh này kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với vùng đất ở cực nam tổ quốc này.

Chương trình “Cà Mau điểm đến năm 2021” gồm 5 sự kiện chính như Cuộc thi chạy Marathon với chủ đề "Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại" Cà Mau; lễ hội Nghinh Ông sông Đốc; lễ hội Tri ân Quốc tổ (gồm chuỗi hoạt động: Lễ hội Tri ân, Ngày hội "Bánh dân gian Nam bộ" và hoạt động "Hương rừng U Minh"); sự kiện “Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau” và lễ Thượng cờ - Thống nhất non sông. 

Theo Ban tổ chức, Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2021, nhằm giới thiệu các đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau đến với đông đảo du khách. Điểm nhấn của sự kiện này sẽ là các hoạt động ẩm thực, với những món ngon từ cua – đặc sản vừa được Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận nằm trong top 100 món ăn đặc sản nước ta.

Cà Mau xác định ẩm thực là một trong những sản phẩm du lịch thế mạnh. Trong đó, con cua là 1 trong những sản phẩm chủ lực để giới thiệu, tạo sức lan tỏa và thu hút du khách. Việc tổ chức ngày hội cua sẽ giới thiệu rộng rãi sản phẩm này đến với du khách trong và ngoài nước, theo ông Tiêu Văn Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau. 

Tỉnh Cà Mau được biết đến là vùng đất giàu sản vật. Ngoài con cua đã nổi tiếng gần xa, địa phương này còn rất nhiều đặc sản nổi tiếng như: Tôm khô Rạch Gốc, mật ong U Minh hạ, cá thòi lòi...

Hiện tỉnh cũng có 2 nghề truyền thống đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia là Nghề gác kèo ong và Nghề muối ba khía.