Duyên Dáng Việt Nam

Cà Mau: Tạm dừng nhiều hoạt động kinh doanh, mua bán

Trần Khải • 08-07-2021 • Lượt xem: 316
Cà Mau: Tạm dừng nhiều hoạt động kinh doanh, mua bán

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Cà Mau quyết định tạm dừng nhiều hoạt động kinh doanh, mua bán từ 0 giờ ngày 8.7.

Tối 7.7, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa phát đi văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh này về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 8.7, tỉnh Cà Mau tạm dưng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim, bi da, cơ sở massage, dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, thể hình, thể dục dụng cụ, sân bóng đá, hồ bơi, các hoạt động ca hát có tập trung đông người.


Ngoài việc dừng nhiệu hoạt động từ o giờ ngày 8.7, tỉnh Cà Mau yêu cầu người đến và về địa phương phải cung cấp được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 - Ảnh: Trần Khải

Đối với các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh ăn uống không được mua, bán tại chỗ mà chỉ được mua, bán bằng hình thức mang về hoặc đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các địa phương, cơ sở tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm những cơ sở kinh doanh không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Riêng các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập và ngoài công lập dừng cho học sinh, sinh viên, học viên đến trường (trừ các học sinh đang tham dự kỳ thi THPT 2021 đến hết ngày 8.7.

“Đối với hoạt động vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe buýt có tuyến cố định, xe taxi thì tất cả các chuyến xe phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách không quá 50% số khách đăng ký. Đồng thời, thực hiện việc đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế, nhà xe phải lập danh sách thông tin hành khách. Dừng vận chuyển hành khách các tuyến cố định bằng đường bộ từ vùng đang có dịch đi và về tỉnh Cà Mau”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo.

Dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, các điểm tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã. “Chỉ được thực hiện thông qua hình thức nộp trực tuyến. Đối với các hồ sơ không thể nộp trực tuyến mà có nhu cầu thực sự cấp thiết thì thực hiện nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan, đơn vị cấp huyện, cấp xã. Giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cử cán bộ tiếp nhận tại trụ sở làm việc, đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo thêm.

Ngoài ra, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung và treo biển cảnh báo, thông tin về việc này trước cửa cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo. Không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm ngoài công sở, bệnh viện, trường học. Yêu cầu tất cả các công dân khi đến/về tỉnh Cà Mau cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Thời gian thực hiện kể từ 0 giờ ngày 8.7 cho đến khi có thông báo mới.

Theo 1thegioi.vn