Duyên Dáng Việt Nam

Cà phê dẻo dễ làm mà cực ngon

Trà My • 20-03-2018 • Lượt xem: 1327
Cà phê dẻo dễ làm mà cực ngon

Hương vị cà phê bao giờ cũng thơm và kích thích khứu giác vô cùng. Món cà phê dẻo độc đáo chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê!

Để có thể tự làm món cà phê dẻo, bạn cần chuẩn bị

- 1 gói bột gelatin

- Nửa lít nước lọc

- 3 thìa đường

- 2 gói cà phê đen hòa tan

- Sữa đặc

- Hũ đựng

Cách làm:

Trước tiên, cho vào bột gelatin khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, để 10 phút cho bột gelatin nở mềm.

Sau đó, đổ 500ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên.

Tiếp theo bạn cho 2 gói bột cà phê đen hòa tan vào cùng và khuấy đều nguyên liệu cho bột cà phê tan hết.

Kế đến cho bột gelatin vào nồi nước cà phê, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.

Đợi cho nước cà phê nguội bớt sau đó rót vào các hũ sạch, đổ đầy khoảng 2/3 hũ là được. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp cà phê dẻo đông lại.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà phê dẻo, khi ăn bạn cho thêm sữa đặc lên trên và thưởng thức. Lượng sữa đặc bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo sở thích.