SỰ KIỆN

Cà phê điện ảnh online: Những điều chưa thấy trong phim "Bong"

Tiểu Vũ • 09-09-2021 • Lượt xem: 153
Cà phê điện ảnh online: Những điều chưa thấy trong phim "Bong"

Trong mùa dịch COVID-19, một số hoạt động của Cà phê thứ Bảy sẽ tiếp tục hoạt động với hình thức online. Và vào 19h30 tối chủ nhật, 12/09/2021, chúng ta sẽ gặp lại nhau trong chương trình Cà phê Điện ảnh - CLB Điện ảnh CPTB thứ 7.

Với chủ đề mang tên “Những điều chưa thấy trong phim Bong,” xoay quanh vị đạo diễn Châu Á xuất sắc từng đoạt giải Oscar với tác phẩm Ký Sinh Trùng vào năm 2020. Ông nổi tiếng với những cảnh quay sắc bén chứa đựng nhiều tầng nghĩa, mang đến sự thú vị qua những tình huống gần gũi nhưng vẫn đầy ẩn ý.Nhân dịp sinh nhật ông vào ngày 14 tháng 09 sắp tới, chúng ta hãy cùng nhau khám phá nét đặc trưng và chiều sâu tư tưởng trong những bộ phim của đạo diễn Bong Joon Ho.

Khách mời:

-Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm: nổi tiếng với những tựa sách đã được xuất bản như “Xem chữ đọc hình,” “Cánh chim trong gió,” “101+ bộ phim Việt Nam hay nhất” và “Người tình không chân dung.” Anh vận dụng sự hiểu biết, cảm nhận tinh tế và niềm đam mê điện ảnh của mình để kích thích sự tò mò và suy nghiệm của khán giả đối với những bộ phim mà anh nhắc đến. Các bài viết của anh không chỉ thể hiện góc nhìn cá nhân thú vị mà còn mang đến cho khán giả những nhìn nhận đa chiều đối với tác phẩm điện ảnh.

- Host: Đạo diễn LAN NGUYÊN: người đứng sau thành công của bộ phim về hành trình du ca của nhạc sĩ Trần Tiến “Màu Cỏ Úa,” từng gây tiếng vang lớn vào năm 2020.

Buổi Cà phê Điện ảnh sẽ xoay quanh:

- Phân tích và chia sẻ về những khung hình gợi mở nhiều tầng nghĩa qua các bộ phim của Bong Joon Ho.

- Trò chuyện về phong cách dẫn dắt câu chuyện của đạo diễn Bong Joon Ho; những yếu tố thực sự làm cho những bộ phim của ông trở nên độc đáo và thú vị.

- Nét đặc trưng khiến nền điện ảnh Hàn Quốc nở rộ và phát triển trên bản đồ nghệ thuật thế giới trong những năm qua.

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH:

- Chương trình được tổ chức qua Zoom và giới hạn số lượng người tham dự. Link đăng ký tham dự: https://bit.ly/3tnugrR

- BTC sẽ đóng form đăng ký vào 19:30 – Thứ 7 ngày 11.9 và gửi email xác nhận tham dự tới các anh chị và các bạn trong sáng Chủ Nhật ngày 12.9.

- Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà phê thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

Tag: