Duyên Dáng Việt Nam

'Cà phê trộn lõi pin' tàn phá thần kinh, xương, răng, gan, thận...

M.L • 18-04-2018 • Lượt xem: 680
'Cà phê trộn lõi pin' tàn phá thần kinh, xương, răng, gan, thận...

Cà phê trộn lõi pin không khác gì một chất độc sẽ phá hủy hệ thần kinh, xương, răng, gan, thận... của người uống. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng loại cà phê trộn lõi phin này rất có hại đến sức khỏe bởi đó chứa quá nhiều thành phần phức tạp, trong đó đặc biệt có pin.

Hình ảnh tại cơ sở sản xuất cà phê bằng cách trộn lõi pin với tạp chất gây hoang mang khắp cả nước

Khi uống, cơ thể sẽ phải chuyển hóa để thải độc nên rất hại gan, thận và làm giảm các chức năng của hệ tiêu hóa. Việc có nhiều kim loại nặng còn có thể gây tổn thương hệ thống thần kinh. Do đó, những nguy hiểm của việc uống phải loại cà phê này còn lớn hơn rất nhiều so với việc bị ngộ độc thực phẩm.

Trong pin có nhiều hóa chất, đặc biệt là chì. Nếu sử dụng lâu dài, lượng chì sẽ tích tụ dẫn đến hư xương, răng, hoặc nặng hơn là phá hủy các cơ quan tạo máu dẫn đến tình trạng mất máu. Một viên pin Con Ó bao gồm lõi bên trong là bột mangan dioxit (có màu đen). Trong khi mangan dioxit có tính oxy hóa rất cao, nếu hàm lượng này cao vượt quá 0,5 mg/lít sẽ gây ngộ độc mangan.

Một chuyên gia tại Trung tâm giáo dục truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia khẳng định trong pin thường có các kim loại nặng như chì (Pb), thủy ngân (Hg), kẽm (Zn), cadmium (Cd) và arsen (As) hay còn gọi là thạch tín…

Những chất này nếu thôi nhiễm, bị đưa vào cà phê sẽ rất độc, nếu ăn, uống phải sẽ rất nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản….