Duyên Dáng Việt Nam

Cá rô đồng kho tộ ngon đậm đà

LO • 21-02-2019 • Lượt xem: 14485
Cá rô đồng kho tộ ngon đậm đà

Món cá rô đồng kho tộ không chỉ phù hợ với tiết trời mùa mưa mà những ngày nắng nóng bạn vẫn có thể thưởng thức món này để thay đổi khẩu vị. Cá rô kho đậm đà ngọt vị, tan trong miệng khiến người ăn nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- 2 con cá rô (nếu có cá rô đồng là ngon nhất).

- 100 g thịt ba rọi.

- Đường, nước mắm, hạt nêm, đầu hành, ớt trái, 2 thìa cà phê ớt sa tế.

- Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn sạch hoặc giấy lau khô cá.

- Thịt ba rọi rửa sạch, lau khô rồi thái lát vừa ăn.

- Ướp cá, thịt với ít đường, nước mắm, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm. Xóc đều rồi để trong khoảng 15 phút.

- Đặt nồi lên bếp rồi kho với lửa nhỏ. Khi nước trong nồi sôi thì cho ít nước lọc vào.

- Tiếp tục kho đến khi nước sôi lần hai.

- Dùng nồi đất phi thơm ít hành, rồi trút nồi cá đang kho vào.

- Nêm lại gia vị vừa ăn rồi để nhỏ lửa cho đến khi cá chín mềm, nước trong nồi sánh lại là được.