Duyên Dáng Việt Nam

Ca sĩ Phương Quế Như - cô ruột Phương Mỹ Chi qua đời

Lạc Xuân - Thạch Anh • 16-08-2021 • Lượt xem: 305
Ca sĩ Phương Quế Như - cô ruột Phương Mỹ Chi qua đời

Trao đổi với Thanh Niên, mẹ ruột Phương Mỹ Chi xác nhận thông tin ca sĩ Phương Quế Như qua đời sau thời gian điều trị bệnh.

Cùng thời điểm này, nhạc sĩ Tô Hiếu cũng chia sẻ thông tin về sự ra đi của ca sĩ Phương Quế Như trên trang cá nhân. Anh cho biết đồng nghiệp mất vào rạng sáng 16.8.

Trao đổi với Thanh Niên, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết Phương Quế Như thường hát những ca khúc anh sáng tác. Hiện tại, nữ ca sĩ còn hai bài dở dang chưa thực hiện. “Út (tên gọi thân mật của Phương Quế Như - PV) là người sống nội tâm. Một tuần chúng tôi liên lạc từ hai đến ba lần. Út sống khép kín lắm", nam nhạc sĩ chia sẻ. Anh tâm sự điều khiến bản thân ngưỡng mộ nhất ở Phương Quế Như là tình yêu dành cho âm nhạc. Dù khiếm thị song nữ ca sĩ vẫn nỗ lực trau dồi về nghề.

Tô Hiếu nói thêm Phương Quế Như cũng thường xuyên tâm sự về cuộc sống của mình cho anh nghe. Đó được xem là chất liệu để nam nhạc sĩ đưa vào các sáng tác của mình, trong đó có bài Tàn phế. “Út bị khiếm thị, kiếm tiền chủ yếu qua việc dạy học chứ đi hát cũng ít show lắm. Út rất ít nhận show vì không tiện đi tới đi lui. Mùa dịch này Út cũng khó khăn vì học trò không đến học được. Tôi giúp Út được phần nào thì giúp. Út chỉ tâm sự với tôi chứ ngại nói ra hoàn cảnh của mình với mọi người vì không muốn được thương hại", anh nói.

Ca sĩ Phương Quế Như đột ngột qua đời khiến khán giả xót xa - ẢNH: FBNV

Được biết Quế Như là cô ruột của Phương Mỹ Chi. Nữ ca sĩ là chỗ dựa tinh thần, vừa là người đóng góp, xây dựng phong cách âm nhạc thời điểm giọng ca sinh năm 2003 tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên.

Thông tin này nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xót xa khi nữ ca sĩ qua đời ở tuổi 47. Một tài khoản bình luận: “Tiễn biệt cô. Cảm ơn cô đã đưa Phương Mỹ Chi đến với âm nhạc". Người xem khác chia sẻ: “Cô này đợt trước có vô xóm mình hát. Cô hát hay lắm". “Thương cô quá, cô còn trẻ quá mà", người xem khác bộc bạch.

Phương Quế Như sinh năm 1974, là ca sĩ dòng nhạc dân ca. Dù bị khiếm thị song cô vẫn giàu nghị lực vượt qua để theo đuổi nghệ thuật. Cô thu âm một số ca khúc như Nỗi lòng cô út, Tàn phế, Nỗi niềm xa anh…. Dù khiếm thị song cô ruột Phương Mỹ Chi vẫn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi tình yêu dành cho âm nhạc.

Từ năm 14 - 15 tuổi, Phương Quế Như đã tham gia ca hát, biểu diễn ở các tụ điểm ca nhạc. Tuy nhiên năm 18 tuổi, căn bệnh tiểu đường đã ảnh hưởng sức khoẻ và khiến cô phải chia tay với sân khấu. Sau đó, do biến chứng của căn bệnh này đã khiến mắt cô mờ dần và gần như không còn nhìn thấy được. Một thời gian dài, nữ ca sĩ suy sụp tinh thần, như rơi vào vực thẳm… Thế rồi, cơm áo gạo tiền thôi thúc và cả niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc vẫn âm ỉ trong lòng đã đưa cô trở lại với lời ca, tiếng hát nhưng qua hình thức khác.