Lối sống

Ca sĩ Thủy Tiên - Trái tim nhân ái giữa trời giông bão

H.H • 15-10-2020 • Lượt xem: 1881
Ca sĩ Thủy Tiên - Trái tim nhân ái giữa trời giông bão

Những ngày qua là những ngày mà cả nước hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu vì bão lụt đang “xếp lớp”, chực nhấn chìm, vùi dập con người và mảnh đất nơi đây.

Sáng sớm ngày 11/10, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 6 (LINFA) đã làm cho 3 tỉnh Huế, Quảng Bình, Quảng Trị bị thiệt hại nặng nề về người và của. Trước tình hình đó, nhiều nghệ sĩ Việt đã ủng hộ cũng như kêu gọi ủng hộ người dân bị lũ lụt. Và, ca sĩ Thủy Tiên, cũng không phải là ngoại lệ, nhưng với một cách rất riêng của mình.

Trước cảnh người dân vùng lũ gặp nhiều khó khăn, ca sĩ Thủy Tiên đã “trốn chồng”, một mình bay vào Huế làm từ thiện. Trước đó, cô tâm sự trên trang cá nhân rằng: “Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung lẫn quẩn trong đầu”.

Hình ảnh người dân miền Trung chống chọi với bão lụt

Đi miền Trung, ai cũng biết rằng đi trong thời gian này sẽ vô cùng nguy hiểm; và hơn ai hết, Thủy Tiên biết điều đó. Cô biết rằng đi sẽ vất vả, nhưng cô vẫn phải đi vì mong muốn tự tay mình “làm tới nơi tới chốn” để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong rốn lũ, và nếu không đi cô sẽ day dứt khôn nguôi.

Nói là làm, đến chiều ngày 13/10 cô thông báo với mọi người rằng mình đã bỏ lại mọi công việc để bay ra Huế. Trước khi đi, cô cũng đã nhờ người quen đi tiền trạm thực tế ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị như 2 năm trước để công việc được suôn sẻ, thuận lợi. Việc đầu tiên cô làm khi bay đến thành phố Huế là ngay lập tức đi mua lương thực tiếp tế bao gồm mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy.

Ca sĩ Thủy Tiên có mặt tại vùng bão lụt cứu trợ nhiều người khó khăn vì thiên tai

Trước sự việc một mình Thủy Tiên bay ra Huế, trên trang facebook cá nhân, cựu tiền đạo Lê Công Vinh – chồng ca sĩ Thủy Tiên vừa bùi ngùi, vừa xót xa, vừa lo lắng nhưng cũng với một chút hóm hỉnh chia sẻ thật lòng: “Nhà tôi có nuôi một cô vợ, và cô ấy bị trời hành".

Là lời nói vui, nhưng là tâm sự thật lòng của một người chồng khi có vợ cả đêm thao thức không ngủ, lo nghĩ đến phờ phạc vì miền Trung đang có bão lũ, bà con không có thức ăn nước uống. Công Vinh không lo lắng, không xót xa sao được khi một mình Tiên, phụ nữ chân yếu tay mềm xông pha vào vùng bão lũ nguy hiểm. Mặc dù chồng can ngăn “lũ rút thì 2 vợ chồng ra” nhưng khi chồng đi làm, Tiên đã không ngại hiểm nguy mà một mình bay ra Huế. Vì với cô “lúc này người ta đói khổ mới cần mình, đi được đến đâu hay đến đó, lũ rút lại đi tiếp”.

Trao quà tận tay người bị nạn cô mới nhẹ lòng...

Quả thật, đây là một hành động hết sức dũng cảm, một tấm lòng vô cùng từ bi, bác ái. Nơi bão lũ, đến đàn ông sức dài vai rộng còn khó để chèo chống, thế mà Thủy Tiên đã không quản ngại điều đó. Hiểu được tấm lòng của vợ mình, Công Vinh chỉ biết cầu mong cho vợ “bình an trở về”.

Đến hơn 7h tối ngày 13/10, nàng ca sĩ người miền Tây thông báo đã quên góp được 8 tỉ đồng để ủng hộ bà con vùng lũ. Cô mong muốn được mọi người ủng hộ thêm để có thể làm nhiều việc hơn nữa cho bà con. Tiên dự tính sẽ ra Huế nhiều lần, đợt này đi cô sẽ tiếp tế lương thực và các nhu yếu phẩm cho người dân trước vì họ đang vô cùng thiếu thốn, cần được giúp đỡ. Các đợt từ thiện tiếp theo, sau khi lũ rút, Thủy Tiên sẽ ra đễ hỗ trợ bà con tiền mặt trang trải cuộc sống và sửa chửa nhà cửa hư hại.

Mỗi năm khi miền Trung mưa bão, Thủy Tiên đều dành tâm trí và bạc tiền để chung tay với nhiều người giúp đỡ đồng bào vùng gian khó

Trên trang facebook cá nhân, Thủy Tiên liên tục cập nhật hành trình của chuyến từ thiện cũng như tình hình của bà con miền Trung với mong muốn mọi người chung tay thông tin tới bà con ra nhận tiếp tế.

Cộng đồng mạng đã không khỏi xúc động trước hình ảnh một Thủy Tiên nhỏ nhắn với tấm lòng vô cùng lương thiện. Nhiều tài khoản facebook khen ngợi, bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước tấm lòng bồ tát của ca sĩ Thủy Tiên, nhắc cô cẩn thận và cầu nguyện cho cô bình an, cũng như chung tay với ca sĩ gửi tiền ủng hộ tới bà con vung lũ.