GIẢI TRÍ

Ca sĩ trẻ Thanh Hưng: Từ Việt Nam Idol đi đến chỗ khán giả yêu thương

Thủy Trần • 02-03-2021 • Lượt xem: 2157
Ca sĩ trẻ Thanh Hưng: Từ Việt Nam Idol đi đến chỗ khán giả yêu thương

Trong thế giới sân khấu và showbiz luôn luôn có hiện tượng "sao đổi ngôi". Từ các giải thưởng ồ ạt, "lắm chiêu" của thị trường hiện nay đôi khi sao chưa kịp thấy trên màn trời đêm thì đã thành "sao xẹt" mất tăm tích. Ca sĩ Thanh Hưng khởi đi từ giải thưởng Việt Nam Idol vừa qua đã tiếp tục có những bản hit rất ăn khách và đã được bình chọn vào top 4 cuộc thi trên mạng xã hội. DDVN có một cuộc trò chuyện với anh về đời sống một ca sĩ trẻ...

Tin và bài liên quan: 
Hồ Ngọc Hà, biểu tượng của sa ngã hay biểu tượng của hạnh phúc?
Hoa hậu thời trang Kim Sỹ: 'Vượt lên chính mình luôn là niềm hạnh phúc...'

* Trưởng thành từ Viet Nam Idol từ 2012 tới giờ điều gì khiến Thanh Hưng tự hào nhất khi có dịp ngoái nhìn lại con đường đam mê ca hát? 

Ca sĩ Thanh Hưng: Điều tự hào nhất và ngạc nhiên nhất khi nhìn lại là tôi đã cam đảm, dám bước vào tham gia một cuộc thi quy mô lớn để thể hiện đam mê.

Thêm một điều nữa đó là vẫn kiên trì nỗ lực sau khi không đạt được thành công từ khi tạm dừng cuộc thi ở top 10. Và một chút thành quả đã đến vào 2018 sau 6 năm.

* Những thành tựu hay giải thưởng nào khiến Hưng tâm đắc nhất?
 Ca sĩ Thanh Hưng: Giải thưởng đầu tiên là tôi đạt Top 10 Viet Nam Idol, đến 2018 - 2019 liên tục sở hữu các bản hit lọt vị trí cao #1 #2 #3 trên các bảng xếp hạng âm nhạc như Sai Người Sai Thời Điểm, Đúng Người Đúng Thời Điểm, Thay Tôi Yêu Cô Ấy... và nhiều chương trình khác.

Ca sĩ Thanh Hưng bước ra từ giải thưởng Việt Nam Idol đã tự tin đi tiếp trên con đường đam mê âm nhạc. (Ảnh: NVCC)

Nhưng có lẽ giải thưởng lớn nhất không phải danh vị mà chính là sự công nhận, yêu mến của đồng nghiệp, khán giả. Tôi luôn luôn ghi nhớ và biết ơn về điều đó! 

* Làm một ca - nhạc sĩ vừa sáng tác và vừa hát, có khi nào Thanh Hưng cảm thấy cạn ý tưởng không? Và những lúc đó phải làm gì để tái tạo nguồn cảm hứng để tiếp tục cho ra đời những tác phẩm hot hit tạo được chỗ đứng trên con đường âm nhạc đa dạng như hiện giờ?

- Ca sĩ Thanh Hưng: Ý tưởng thì không thể cạn. Nếu có chăng, đó là ý thức của mình với công việc càng lúc càng sâm đậm. Thanh Hưng và nhiều nhạc sĩ đồng cảm khác càng ngày càng tự cảm thấy cần khắt khe hơn với bản thân. Đó là trách nhiệm với khán giả yêu quý mình. Làm sao chắt lọc vũ điệu, tìm cách thể hiện trình bày ý tưởng tác phẩm cho độc đáo hơn. Làm sao để ra sản phẩm của mình ngày càng chất lượng. 
Nhưng rồi dù tự tin thế nào cũng sẽ có những lúc cảm hứng của Thanh Hưng bị chững lại chứ! (Cười). Trước những ngã rẽ hay nỗi buồn cuộc sống chẳng hạn! Những lúc như thế Hưng dành đa số thời gian chăm sóc vườn, xem những bộ phim mình thích hoặc liên tục lướt Facebook để theo dõi những câu chuyện đời thực của mọi người. Để tìm kiếm, để hòa mình vào tâm trạng của số đông.

Điều này cũng cho mình nhiều chất liệu để khi ra bài mới khán giả sẽ thấy đồng cảm với ca khúc của mình vì bản thân họ thấy tâm trạng, tâm lý mình được thể hiện ở trong đó. 

* Thanh Hưng có dự định gì cho tương lai hay mục tiêu gì cho bản thân mình sau này không? Về âm nhạc lẫn tình yêu?
- Ca sĩ Thanh Hưng: Mình đã mất 6 năm vất vả để có thể quay lại nghệ thuật. Tổ nghiệp đã ưu ái chọn mình một lần nữa thì tất nhiên mình sẽ dành hết tâm sức cho nghệ thuật. Còn tình yêu Hưng cứ để thuận theo ý trời. Vì giờ điều Thanh hưng cần nhất bây giờ là làm sao khiến khán giả yêu thương mình. 

* Cảm ơn ca sĩ Thanh Hưng vì buổi trò chuyện rất thú vị và cởi mở này. Mến chúc Hưng sẽ vững vàng và thành công hơn trên con đường nghệ thuật mà mình đã chọn.