Duyên Dáng Việt Nam

Hoa hậu thời trang Kim Sỹ: 'Vượt lên chính mình luôn là niềm hạnh phúc...'

Thủy Trần • 02-03-2021 • Lượt xem: 5335
Hoa hậu thời trang Kim Sỹ: 'Vượt lên chính mình luôn là niềm hạnh phúc...'

Hồ Nguyễn Kim Sỹ, là Hoa hậu Thời trang thế giới năm 2019 được tổ chức tại Malaysia. Chị sinh ra ở Hà Tĩnh, mảnh đất miền Trung khắc nghiệt quanh năm. Khởi đầu đi lên của một cô gái từ quê nghèo ra sao? Những gì có thể học được từ bông hồng vươn tới không ngại khó này? Đó là những "bí mật" và là câu chuyện lần đầu Kim Sỹ "bật mí" cùng bạn đọc DDVN.

Tin và bài liên quan:

Hoa khôi Hoàng Hà và ý nghĩa 'Lễ hội Ẩm thực Chay'

‘Mặt trời soi vết thương yêu’ - đêm nhạc mới của nhạc sĩ kiêm thi sĩ trẻ

Nghệ thuật Nguyễn Hữu Hồng Minh: Cánh hoa giữa vực thẳm và đỉnh cao

* Xin chào Kim Sỹ, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và công việc để các độc giả Duyên Dáng Việt Nam có thể hiểu rõ hơn về mình?

Người đẹp Kim Sỹ: -  Tôi nghĩ cuộc đời là chuyến hành trình dài với nhiều bí mật. Những gì tôi đạt được hôm nay là cách đó dù chỉ một bước nhỏ tôi không thể hình dung. Từ Hà Tĩnh, tôi vào Sài Gòn học Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Năm 2013 đã thành lập công ty thiết bị Giáo dục IQ Vina Toys, sản xuất đồ chơi thông minh cho trẻ em bằng gỗ. Năm 2016, tôi sáng lập thương hiệu thời trang YSG (Your Style Group). Chuyên tư vấn thiết kế định hình phong cách thời trang nữ. Là Phó chủ tịch Ban Thời Trang của Mạng lưới Nữ Lãnh Đạo Toàn Cầu - Wlin Pearl. Huấn Luyện Viên của Cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp. Chuyên gia tư vấn định hình phong cách thời trang nữ. Giám đốc đối ngoại của Công ty cổ phần công nghệ Onnet, chuyên cung cấp các phần mềm học tiếng Anh hàng đầu hiện nay. 

* Ồ, thật thú vị khi biết Kim Sỹ ngoài sắc đẹp còn là một phụ nữ năng động và cá tính như vậy. Từ khi nào Sỹ biết mình đam mê lĩnh vực thời trang? Ở những ngày đầu mới xây dựng sự nghiệp, Kim Sỹ đã vượt qua khó khăn như thế nào?


Người đẹp Kim Sỹ và nhà thiết kế thời trang Phan Anh Tuấn 

- Tôi "bén duyên" thời trang từ Fashionista Thuận Nguyễn ngay từ khi anh về Việt Nam năm 2014. Anh như một người thầy, người truyền cảm hứng thời trang cho mình. Đến năm 2016 Kim Sỹ quyết định mở công ty thời trang YSG. Khó khăn thường gặp là phải vừa học vừa làm, dành thời gian cho việc nghiên cứu thị trường thời trang như Thượng Hải, Quảng Châu, Quảng Đông, Hàn Quốc, Singapore.. để lấy kiến thức và kinh nghiệm thực tế.


Người đẹp chụp cùng hoa hậu Đền Hùng Giáng My. 

- Một khó khăn khác đó là khởi nghiệp thiếu vốn. Mới ra thương trường, chỉ mở mô hình nhỏ, đi gia công bên ngoài, sản phẩm không được như ý, bị hụt vốn và nợ nần. Sau đó Kim Sỹ phải nhờ gia đình bạn bè giúp đỡ và dần dần khôi phục tình hình kinh tế khi được khách hàng yêu mến và đơn hàng ngày càng tăng dần. 
Khởi nghiệp thiếu người chỉ dẫn chuyên sâu và các mối quan hệ, hầu như mọi kết quả mình làm đều từ đúc kết kinh nghiệm thực tế mà ra. Hai năm bản thân tự xoay sở và tạo ra các mối quan hệ trong lĩnh vực mình làm việc.

Người đẹp Kim Sỹ (trái) và ca sĩ Dương Tùng Nhân

May mắn đến năm 2018 Kim Sỹ gặp Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, được chị tư vấn chiến lược, hướng dẫn và đào tạo để ra một Kim Sỹ như ngày hôm nay.

* Ở thời điểm hiện tại, nhìn về những ngày đầu mới lập nghiệp chị nghĩ điều gì là quan trọng nhất đã dẫn chị đến với thành công? Chị có đang hài lòng với cuộc sống?
- Điều quan trọng là hạnh phúc chọn đúng công việc mình đam mê, tìm được đúng người thầy hướng dẫn, sự kiên trì nhẫn nại đứng lên khi thất bại, không ngừng học hỏi và mở mang kiến thức. Kim Sỹ tạm thời khá hài lòng với những gì mình đang có. Ngoài công việc Kim Sỹ còn nhiều người bạn đáng quý và các mối quan hệ đáng trân trọng.


Người đẹp Kim thướt tha trong chiếc đầm trắng lộng lẫy


Với cuộc thi Runway Việt Nam.

* Luôn hướng tới những giá trị tuyệt vời dành cho khách hàng, vậy đối với riêng chị, triết lý nào của cuộc sống khiến chị tâm đắc nhất? 
- Cống hiến, cho đi điều tốt đẹp nhất, hướng tới mọi người và cộng đồng là điều làm cho mình được hạnh phúc nhất. Kim Sỹ luôn tâm niệm như vậy!

* Kể từ sau khi đăng quang tại Mrs Fashion World 2019, cuộc sống của chị có những thay đổi gì đáng kể hay không?
- Tham gia cuộc thi Mrs Fashion World 2019 là một quyết định đúng đắn tuyệt vời mà đến giờ này tôi vẫn còn thấy tự hào về kết quả mình đạt được. Kim Sỹ đã được nhiều đài truyền hình mời quay talk show, các công ty mời đến chia sẻ định hình phong cách cho họ. Khi được nhiều người biết đến hơn thì công việc kinh doanh của mình ngày càng thuận lợi hơn, tạo ra được công ăn việc làm cho nhiều nhân viên.
* Bên cạnh vai trò một doanh nhân, Kim Sỹ còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội. Chị có thể chia sẻ về những dự định trong tương lai của mình với độc giả về các kế hoạch, dự án mới?

- Kim Sỹ đang cùng các đồng nghiệp định hướng xây dựng YSG sẽ trở thành thương hiệu hàng đầu về chăm sóc hình ảnh, xây dựng phong cách chuyên nghiệp cho các Business Women. Mình rất mong muốn tạo ra công việc hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp thông qua dự án tiếng anh của công ty Onnet. Tư vấn, giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp. Cùng công ty Onnet tạo ra quỹ học bổng tặng các phần quà cho các em học sinh sinh viên ở các trường học. 

Hội ngộ cùng DVH ở Viet Nam Runway fashion week 2020

Cảm ơn những chia sẻ của người đẹp Kim Sỹ đã dành riêng cho DDVN. Chúc chị luôn thành công hơn nữa với những dự định hướng về mọi người và kết nối cộng đồng tốt đẹp của mình. 

Thủy Trần thực hiện