Duyên Dáng Việt Nam

Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang sẽ không lấy lãi và không tăng giá

PL • 03-02-2020 • Lượt xem: 882
Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang sẽ không lấy lãi và không tăng giá

Đoàn công tác của Bộ Công Thương gồm đại diện Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường trong nước đã đến làm việc với một số doanh nghiệp nhằm nắm bắt tình hình sản xuất mặt hàng khẩu trang, đánh giá năng lực và khả năng cung ứng mặt hàng này ra thị trường. Nhiều doanh nghiệp cam kết hỗ trợ cộng đồng trong việc phòng chống dịch virus Corona.

Tại Công ty Dệt kim Đông Xuân, ông Trần Việt, TGĐ doanh nghiệp cho biết hiện doanh nghiệp chuyên sản xuất loại vải dệt kim kháng khuẩn để may thành các sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản. Sản phẩm đã đáp ứng tiêu chuẩn về trang phục kháng khuẩn của thị trường này.

Hiện sản lượng của công ty là 50.000 chiếc/ngày. Tuy nhiên, ông Việt cho biết với nhu cầu của thị trường hiện nay, công ty có thể mở rộng quy mô sản xuất khẩu trang kháng khuẩn gấp 6 lần, đạt 300.000 chiếc/ngày.

Phía công ty Babu, doanh nghiệp chuyên sản xuất thời trang trẻ em, trong đó có khẩu trang cho biết sản phẩm của doanh nghiệp này làm từ sợi tre, có khả năng kháng khuẩn lâu dài. Mặc dù mới qua giai đoạn nghỉ Tết, Công ty đang gấp rút mở rộng số chuyền để có thể sản xuất khẩu trang đáp ứng cho nhu cầu của xã hội.

Tại một số doanh nghiệp khác, Đoàn công tác cũng đã nhận được sự hợp tác tích cực trong việc cung cấp thông tin về năng lực sản xuất mặt hàng khẩu trang.

Bộ Công thương cho biết các doanh nghiệp đều khẳng định ý thức cộng đồng trong việc sản xuất mặt hàng này, sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ. Các doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Y tế sớm hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục để công nhận sản phẩm khẩu trang đạt yêu cầu chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật.