THỂ THAO

Các đội bóng bắt đầu chuẩn bị trở lại V.League

DDVN • 24-04-2020 • Lượt xem: 446
Các đội bóng bắt đầu chuẩn bị trở lại V.League

Sau lệnh giãn cách xã hội, các đội bóng bắt đầu lên kế hoạch tập trung và tập luyện trở lại để tiếp tục mùa giải 2020.

Theo thông báo gần đây của VPF, dự kiến giải đấu sẽ trở lại vào ngày 15.4 tới mà trước mắt là các trận Cúp quốc gia. Sau đó 1 tuần, các trận vòng 3 V.League sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, theo thông báo của VPF thì các giải có được diễn ra hay không vẫn phải dựa trên quyết định cuối cùng của Chính phủ.

Chính vì thế, sau quy định giãn cách xã hội được thông qua, các đội bóng bắt đầu chuẩn bị tập trung trở lại để tập luyện và sẵn sàng ra trận.

Theo thông báo từ CLB TP.HCM, các thành viên sẽ tập trung trở lại vào ngày 26.4 tới và sẽ hành quân xuống Vũng Tàu để tập thể lực, chuẩn bị cho sự trở lại sắp tới. Hiện Công Phượng và đồng đội vẫn còn ở nhà sau đợt giãn cách xã hội trước đây và ban lãnh đạo cho các thành viên về nhà tập luyện.

Trước đó, CLB Viettel đã hội quân trở lại và bắt đầu tập luyện tuy nhiên vẫn tuân thủ những quy tắc y tế đầy đủ. CLB Sài Gòn thời gian qua cũng đã lên kế hoạch tập trung trở lại, đội bóng Sài thành cho biết chỉ chờ thông báo cuối cùng từ UBND TP Hồ Chí Minh rồi mới có thể tập luyện.

CLB Becamex Bình Dương, Quảng Nam dự tính sẽ tập luyện bắt đầu từ hôm nay 24.4. Trong khi đó, nhiều đội bóng thực hiện cách ly bằng cách cầm cầu thủ ra ngoài mà vẫn tập luyện bình thường ở đội như Thanh Hóa FC, HAGL, SHB Đà Nẵng, SLNA... đã sẵn sàng trở lại.

Mặc dù dự kiến các giải đấu bắt đầu sẽ trở lại vào ngày 15.4 nhưng VPF vẫn chưa quyết định cuối cùng về các phương án. Trước đây, VPF từng để xuất đá tập trung ở phía Bắc nhưng gặp nhiều tranh cãi. Tuy nhiên mới đây trả lời báo chí, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho hay, việc tổ chức lại giải đấu phải tùy vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Trong các mốc thời gian dự kiến được đưa ra, VFF hy vọng dịch bệnh được khống chế vào thời điểm giữa tháng 5.2020.

Theo ông Tú, BTC giải đã chuẩn bị mọi phương án để bóng đá Việt Nam trở lại trong thời gian sớm nhất. Các đội bóng cũng thể hiện mong muốn được thi đấu, ngay khi dịch bệnh được khống chế.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát, VPF tiếp tục tổ chức V-League theo thể thức sân nhà sân khách, thi đấu 2 lượt như mọi năm, chứ không thi đấu tập trung phía Bắc như phương án đưa ra trước đó. Điều đáng nói, VPF dự tính phương án cho các CLB chủ động quyết định cho hoặc không cho khán giả vào sân. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chờ thông báo chính thức vào thời gian tới.

Theo Khanh Anh/Motthegioi.vn