Duyên Dáng Việt Nam

Các đội dự VCK U19 Quốc gia 2020 đều chất lượng, là tương lai của bóng đá Việt Nam

DDVN • 18-06-2020 • Lượt xem: 1121
Các đội dự VCK U19 Quốc gia 2020 đều chất lượng, là tương lai của bóng đá Việt Nam

Sáng 18.6, lễ họp báo khai mạc Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch U19 Quốc gia năm 2020 được tổ chức tại Hưng Yên với sự bảo trợ thông tin của Tạp chí Một Thế Giới và báo Thanh Niên.

 

 

Đây là giải bóng đá thường niên được coi là sân chơi quan trọng cho lớp kế thừa bóng đá Việt Nam. Các nhà chuyên môn xác định đây là nơi tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ bổ sung cho Đội tuyển Olympic và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.


Đông đảo phóng viên đến dự

Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Tập đoàn truyền thông Thanh Niên đứng ra phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức Vòng chung kết Giải bóng đá U19 Quốc gia. Giải được xây dựng theo mô hình của giải U21 để giúp cầu thủ có thêm động lực thi đấu để từ đó phát hiện thêm tài năng cho bóng đá nước nhà.

Vòng chung kết gồm 8 đội bóng tiêu biểu là Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai 1, Hoàng Anh Gia Lai 2, Becamex Bình Dương, Công an Nhân dân, TP.HCM, An Giang và PVF.

Nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, đồng thời là Trưởng ban tổ chức giải cho biết ông rất vui mừng khi lần đầu tiên giải U19 được tổ chức ở PVF - một trung tâm đào tạo bóng đá hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Nhà báo Nguyễn Công Khế khẳng định: “Lẽ ra giải bóng đá này đã được làm từ tháng 3 nhưng vì đại dịch COVID-19 nên đã phải hoãn 3 tháng. Việc tổ chức giải vào lúc này là sự cố gắng rất lớn của chúng tôi”.

Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Công Khế cũng đánh giá chất lượng của giải rất cao, ví dụ các đội vào vòng trong là các đội rất mạnh. Nhà báo Nguyễn Công Khế cho rằng để nhìn vào tương lai gần của bóng đá Việt Nam thì phải nhìn vào giải này.

Nhà báo Nguyễn Công Khế cũng đề cập tới việc ngoài Giải bóng đá U19 Quốc gia thì sẽ tiến tới tổ chức Giải U19 Quốc tế: “Chúng tôi muốn mời những đội rất mạnh đến để cọ xát. Cọ xát quốc tế rất quan trọng và tôi tin bóng đá trẻ sẽ ngày càng tiến bộ”. Đồng thời, Trưởng ban tổ chức giải gửi lời cảm ơn chân thành đến các lãnh đạo tỉnh, ông Phạm Nhật Vượng, các doanh nghiệp đã tài trợ cho giải…

Ông Đỗ Văn Kiểm, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên cho biết tỉnh Hưng Yên rất vui mừng khi được nhận thông tin giải U19 Quốc gia được tổ chức tại tỉnh Hưng Yên. “Nhân dân tỉnh Hưng Yên đang chờ đón giải này và chúng tôi cũng rất phấn khởi. Sở đã cùng với PVF và ban tổ chức đã xúc tiến, chuẩn bị các điều kiện. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành, các huyện… để phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức giải tổ chức tốt Vòng chung kết này”, ông Kiểm nói.

Nguyễn Minh Ngọc, Phó tổng giám đốc VPF cũng bày tỏ tin tưởng giải này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Ngọc cũng hy vọng sự phối hợp giữa các đơn vị ở giải năm nay cũng như các năm sau sẽ diễn ra tốt đẹp.


HLV Giôm - đại diện Hoàng Anh Gia Lai

Đại diện đội PVF, ông Mauro Jeronimo (ảnh) bày tỏ, đây là bước đệm cuối cùng trong giai đoạn đào tạo trẻ để các cầu thủ có thể tiến lên chuyên nghiệp. Ở giải này, các cầu thủ xuất sắc nhất, các huấn luyện viên xuất sắc nhất có thể “so tài” với nhau là điều rất tốt cho bóng đá Việt Nam.

“Tôi nhận thấy chất lượng cầu thủ đang tiến bộ theo từng năm. Bản thân tôi mong muốn ở năm sau, thế hệ các cầu thủ sẽ có càng nhiều cơ hội ra sân thi đầu để nâng cao khả năng của mình. Đây là bước đệm cho bóng đá Việt Nam để trau dồi, phát triển cao hơn nữa”, ông nói.

Đại diện đội Hoàng Anh Gia Lai cũng chia sẻ rằng “chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham dự vòng chung kết giải bóng đá U19 năm nay. Cảm nhận đầu tiên là chất lượng sân của PVF rất tốt, đây là điều rất quan trọng. Chúng tôi cũng nhận thấy điều kiện thời tiết khá là khắc nghiệt, nắng nóng”.

(Theo Một thế giới)