Duyên Dáng Việt Nam

Các lò đào tạo trẻ hàng đầu đều đăng ký dự giải U.21 Quốc gia 2021

Anh Tú • 23-04-2021 • Lượt xem: 1658
Các lò đào tạo trẻ hàng đầu đều đăng ký dự giải U.21 Quốc gia 2021

Trưởng BTC giải, người sáng lập ra giải U.21 Quốc gia trong 25 năm qua, Nhà báo Nguyễn Công Khế cho biết sẽ có những kế hoạch chi tiết đánh dấu chặng đường 1/4 thế kỷ của giải U.21 Quốc gia ngày càng lớn mạnh và phát triển như hiện nay.


Giải U.19 và U.21 là nơi giúp các nhà tuyển trạch tìm các tài năng bóng đá Việt Nam

Theo LĐBĐ Việt Nam VFF, tính đến chiều 22.4, đã có 23 đội đăng ký tham dự giải U.21 Quốc gia 2021 gồm PVF, Viettel, Phố Hiến, Hà Nội, Luxury Hạ Long (Quảng Ninh), Nam Định, Thanh Hóa, Phù Đổng, Công an Nhân dân (phía Bắc), Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Bình Định, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Học viện NutiFood (miền Trung và Tây Nguyên), Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ (phía Nam)...

Có thể nhìn thấy trong danh sách trên đã hội tụ hết các lò đào tạo bóng đá trẻ xuất sắc nhất Việt Nam trải dài từ Bắc xuống Nam. Ngoài ra, trong những ngày tới, số đội xin đăng ký tham gia giải U.21 Quốc gia sẽ còn tăng thêm nữa. 

Một số đơn vị cũng đã rục rịch chuẩn bị tham gia nhưng chưa gừi văn bản chính thức có Tiền Giang, Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, CLB Huế và Triệu Minh. VFF sẽ chờ đến hết ngày 28.4 để xem còn đơn vị nào đăng ký tham gia, đặc biệt là những đội vừa thi đấu vòng chung kết U.19 như Sài Gòn FC, Bình Dương, Quảng Nam, An Giang, sau đó sẽ ban hành điều lệ chính thức, chia bảng thi đấu vào đấu tháng 5.

Theo dự kiến nếu có ít nhất 24 đội đăng ký tham gia, vòng loại sẽ chia làm 4 hoặc 5 bảng, mỗi bảng 5 đến 6 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để xác định các vị trí trong bảng.

Trưởng BTC giải, người sáng lập ra giải U.21 Quốc gia trong 25 năm qua, Nhà báo Nguyễn Công Khế cho biết sẽ có những kế hoạch chi tiết đánh dấu một chặng đường 1/ 4 thế kỷ của giải U.21 Quốc gia ngày càng lớn mạnh và phát triển như hiện nay.

Hiện VFF đang lên phương án nếu số lượng tham dự giải U.21 đông (trên 24 đội) thì sẽ áp dụng như mô hình U.19 là từ năm nay sẽ mở rộng VCK U.21 Quốc gia lần thứ 25 từ 8 lên 12 đội để tăng mật độ thi đấu cho các đội. Thực tế ghi nhận VCK U.19 vừa tổ chức tại Bình Dương cho thấy các trận đấu vòng bảng rất hấp dẫn và căng thẳng được đẩy đến tận vòng cuối với nhiều bất ngờ.

Vòng loại giải U.21 Quốc gia lần thứ 25 năm 2021 sẽ diễn ra từ giữa đến cuối tháng 6. VCK sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 và có 3-4 đơn vị xin đăng cai. Hiện BTC đang xem xét để chọn địa phương đăng cai phù hợp nhất.

Thông tin thêm:

Giải bóng đá U.21 Quốc gia năm nay là lần thứ 25 được tổ chức đang được VFF, Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, đánh giá sẽ là một giải đấu đặc biệt. Trong 25 năm qua, giải U.21 Quốc gia và U.21 Quốc tế đã góp phần sản sinh, giới thiệu ra nhiều thế hệ tài năng xuất sắc của bóng đá Việt Nam như Thạch Bảo Khanh, Đặng Phương Nam, Nguyễn Đức Thắng, Phạm Minh Đức, Nguyễn Quốc Trung, Phùng Thanh Phương, Nguyễn Minh Phương, Phan Văn Tài Em, Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức, Phan Thanh Bình, Lê Tấn Tài, Phạm Thành Lương, Nguyễn Quang Hải, Phạm Nguyên Sa, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Hải Huy, Trần Phi Sơn, Hồ Khắc Ngọc, Đỗ Hùng Dũng, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hữu Thắng, Trần Danh Trung, Nhâm Mạnh Dũng...