GIA ĐÌNH

Các ông bố nên biết những điều này nếu có con gái

Phúc Minh • 15-03-2019 • Lượt xem: 4426
Các ông bố nên biết những điều này nếu có con gái

Một cây kem có thể là vị yêu thích của con gái bạn. Đừng bỏ qua những sở thích của con mình. Và điều quan trọng nhất là bạn phải yêu thương mẹ của bé!

Không phải bạn đã sống bao lâu mà đã sống như thế nào. Đó là chân ngôn sống của Michael Mitchell, một ông chồng yêu vợ, thương con, chủ nhân của trang blog Life to Her Years. Trên đó, Michael chia sẻ những suy nghĩ của anh về việc làm bố và những mẹo hữu ích giúp việc làm cha mẹ trở nên thuận lợi hơn. Độc giả mà anh hướng tới chính là những người đàn ông đang cố gắng trở thành một ông bố tuyệt vời với con gái của mình.

19 quy tắc dưới đây của Michael liên quan tới việc chăm sóc, nuôi dạy một cô con gái được xem là cẩm nang mà mọi ông bố nên tham khảo.

1. Hãy yêu mẹ của con bạn. Khi con lớn lên, con sẽ yêu và cưới một người đối xử với con giống như cái cách bạn đã làm với mẹ của con.

2. Một chiếc kem có thể giúp bạn xí xóa mọi lỗi lầm. Bạn cần biết vị yêu thích của con gái.

3. Tận hưởng mọi khoảnh khắc bên nhau. Một ngày nào đó, rất nhanh thôi, “cô ấy” sẽ không còn “quẩy” hết mình với người đàn ông lớn tuổi là bạn nữa. Cuộc sống trôi đi rất nhanh. Hãy tận hưởng khi còn có thể.

4. Hãy nói với “cô ấy” rằng “cô ấy” thật xinh đẹp và lặp lại nó nhiều lần thêm nữa. Bởi một ngày nào đó, bộ phim hoạt hình hay tờ tạp chí về làm đẹp sẽ làm “cô ấy” suy nghĩ về vẻ đẹp theo cách khác.

5. Hãy để con ngồi trên vai và “lái” bạn theo một cách rất “ngầu”. Làm điều này đi, khi lưng của bạn còn đủ khỏe và con vẫn bé nhỏ.

6. Đừng bao giờ bỏ lỡ ngày sinh nhật của con. Suốt 10 năm đầu đời, con sẽ chẳng nhớ được bạn đã tặng con món quà gì; con chỉ ghi nhớ sự hiện diện của bạn ở đó.

7. Hôm nay, “cô ấy” bước đi ở đường chờ xe buýt tới trường tiểu học. Ngày mai, “cô ấy” tốt nghiệp đại học. Đừng chớp mắt.

8. Học cách tin tưởng con. Hãy để “cô ấy” được tự do nhiều hơn theo thời gian “cô ấy” lớn lên. Con sẽ không lớn theo sự kỳ vọng bạn dành cho con.

9. Để con biết con luôn có thể trở về nhà, dù có bất cứ chuyện gì đi nữa.

10. Một vài thứ có thể xoa dịu cơn khóc của “cô ấy” hiệu quả hơn bàn tay bạn. Đừng bao giờ quên điều này.

11. “Cô ấy” có thể muốn nằm lên người bạn để ngủ sau cơn ác mộng. Điều này thực sự tốt.

12. Đôi lúc, giữa khoảng thời gian từ lúc con 3 tuổi đến 6 tuổi, “cô ấy” sẽ muốn cưới bạn. Hãy để con “giảm nhiệt” một cách chầm chậm.

13. Cứ để con được chơi đùa, lăn lộn trên bãi cỏ. Nó tốt cho tâm hồn của con và cũng chẳng gây hại với bạn.

14. Nếu vợ bạn muốn đưa con đi học bơi, hãy chắc chắn rằng bạn cũng ở trong bể. Hãy đảm bảo họ luôn được an toàn.

15. Dạy “cô ấy” cách thay lốp xe. Nhưng cần chắc chắn rằng “cô ấy” vẫn sẽ gọi bạn trong lần đầu tiên sự cố xảy ra.

16. Khiêu vũ cùng con, bắt đầu khi con còn nhỏ hay thậm chí chỉ là một đứa trẻ sơ sinh. Đừng đợi cho đến ngày cưới của con.

17. Hãy mua cho con một đôi giày chucks (dòng streetwear) ngay khi con bắt đầu tập đi. Không phải lúc nào cong cũng muốn đi giày đôi với “người đàn ông lớn tuổi” của mình.

18. Mặc dù trông bạn hơi ngớ ngẩn khi chơi trốn tìm, nhưng bạn nên chơi trò đó với con thường xuyên.

19. Đưa “cô ấy” ra ngoài chơi bất cứ lúc nào có thể, chẳng vì lý do gì, chỉ cần được ở bên cạnh nhau.