Duyên Dáng Việt Nam

Cách chọn cà phê sạch và pha cà phê ngon

Ngân • 19-04-2018 • Lượt xem: 954
Cách chọn cà phê sạch và pha cà phê ngon

Bạn cần uống cà phê mỗi ngày để giữ sự tỉnh táo, nhưng luôn lo sợ chất lượng cà phê ở hàng quán? Vậy thì hãy học cách chọn cà phê sạch và pha cà phê ngon bạn nhé!

Để có một ly cà phê ngon, quan trọng nhất là chất lượng bột cà phê. Bạn nên chọn mua loại bột cà phê ngon, nguyên chất để có thể tự tay pha được một ly cà phê ngon nhé! Trước hết hãy mua cà phê ở nơi biết rõ xuất xứ, nguồn gốc, có bao bì đầy đủ thông tin. Không mua cà phê trôi nổi trên thị trường hay không rõ nơi sản xuất.

Thường thì cà phê thật khi pha sẽ cho ra giọt cà phê màu nâu cánh gián, chứ không thể là màu đen tuyền óng ánh. Hơn nữa, mùi thơm của cà phê nguyên chất sẽ thoang thoảng, thơm nhẹ. Các loại cà phê cho mùi thơm nồng và nước cà phê đen đậm thường là những loại pha trộn hoặc được ướp tẩm hương liệu quá nhiều.

Vốn dĩ hạt cà phê là màu nâu, nên nước cà phê thật cũng chỉ có màu nâu nhạt hoặc màu cánh gián - Ảnh: Pinterest

Cách pha một ly cà phê ngon tại nhà cũng không quá phức tạp. Khi bắt đầu pha cà phê bạn cần để ý đến nhiệt độ của nước sôi và độ nén của cà phê trong phin. Cho bột cà phê vào (khoảng 1/3 phin), lắc đều cho bột dàn đều rồi nén chặt. Nhiệt độ lý tưởng để pha cà phê là nước vừa sôi tới (90-93 độ C), nếu nước sôi già dễ làm cà phê mất vị, hoặc nước không đủ sôi sẽ làm cà phê bị loãng.

Trước khi pha bạn nên tráng phin qua nước sôi để giảm lượng nhiệt mà phin sẽ hấp thụ. Sau khi cho bột cà phê vào, hãy chế một ít nước sôi vào phin trước (khoảng 20% nước). Bước này thường được goi là ủ cà phê, để bột cà phê được nở đều, khi pha sẽ cho vị ngon và béo hơn. Ủ cà phê trong 5 phút rồi mới bắt đầu cho phần nước sôi còn lại vào pha.

Không nên chế nước 1 lần mà phải ủ cà phê cho bột nở trước để có thể chiết hết tinh chất từ bột cà phê - Ảnh: Pinterest

Nếu dùng cà phê sữa, hãy cho sữa đặc vào ly trước rồi đặt phin cà phê lên, điều này sẽ giúp sữa chín, nóng và được tiệt trùng. Đặc biệt, bạn có thể cho một ít muối vào cà phê để tăng thêm vị đậm đà. Đối với cà phê đen đá, thay vì đường trắng, bạn có thể dùng đường phèn tán nhỏ hoặc nước đường phèn sẽ cho ly cà phê vị ngọt thanh, hấp dẫn hơn nhiều.

Ly cà phê sữa tự pha tại nhà nhưng ngon như ở tiệm - Ảnh: Pinterest

Thử áp dụng và tự pha cho mình một ly cà phê sạch, ngon đúng chuẩn nhé!