Chuyện của Bếp

Cách khử mùi hôi của các loại thịt quen thuộc

T.L • 28-05-2018 • Lượt xem: 1291
Cách khử mùi hôi của các loại thịt quen thuộc

Thịt gà, thịt vịt hay thịt heo, thịt bò và cả các loại cá, nếu không được làm sạch và khử mùi đúng cách sẽ khó có thế chế biến thành các món ăn ngon được. Cùng học những mẹo loại bỏ mùi hôi của các loại thịt nhé!

Khử mùi hôi thịt gà

Muốn khử mùi hôi của gà, ta ngâm gà vào nước có pha muối, hồ tiêu và bia khoảng một tiếng, sau đó mới vớt ra để chế biến thì mùi tanh, hôi sẽ không còn nữa... Khi mua gà đông lạnh ở chợ hoặc siêu thị về, do để trong thùng lạnh cùng với các thực phẩm khác nên gà rất dễ bị nhiễm mùi. Muốn khử các tạp mùi đó, phải ngâm gà vào nước gừng chừng 3 đến 5 phút sau đó mới vớt ra để chế biến thì gà sẽ tươi trở lại và các tạp mùi cũng được trừ khử.

Khử mùi hôi thịt heo

Bạn hãy luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt mới chế biến tiếp thành các món khác. Khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Khử mùi hôi thịt bò

Để khử mùi thịt bò hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng, rượu trắng chính là vị cứu tinh của các chị em. Bạn hãy ngâm thịt bò trong rượu khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch, đảm bảo mùi hôi sẽ biến mất đồng thời giúp món ăn thêm phần thơm ngon. Ngoài ra, bạn chỉ cần nướng một củ gừng, cạo sạch lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi chà lên thịt bò. Cuối cùng, rửa lại bằng nước lạnh là bạn đã “tống khứ” được mùi hôi khó chịu của thịt bò nhanh chóng.

Khử mùi hôi thịt vịt

Để khử mùi hôi thịt vịt nhanh chóng, trước khi chế biến, bạn cần làm sạch lông vịt, nhất là phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Sau đó, bạn rửa sạch thịt vịt bằng cách chà xát với muối và gừng đập dập, có thể cho thêm rượu trắng và ướp trong khoảng 30 phút. Khi luộc, cho thêm vào nồi nước một chút gừng đập dập sẽ giúp vịt hết mùi hôi, món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn.

Khử mùi tanh của cá

Sau khi làm sạch, các chị em hãy dùng muối, tốt nhất là muối hạt chà xát lên cá rồi xả lại nhiều lần với nước. Nếu cá có mùi quá tanh, hãy ngâm chúng vào nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch. Phương pháp này sẽ giúp cá sạch nhớt và "đánh bay" được mùi tanh vô cùng hiệu quả.