Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh ngon nhất

Như • 20-07-2018 • Lượt xem: 1489
Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh ngon nhất

Rất đơn giản, chỉ cần biết cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh như thế này là bạn đã có món bánh ngon tuyệt lại an toàn cho sức khỏe.

Để làm món bánh trung thu nướng nhân đậu xanh tại nhà các bạn chỉ cần thực hiện theo những chỉ dẫn đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cho món bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Với nhân bánh trung thu nướng bạn cần có:

+ 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ

+ 150gr đường trắng

+ 30gr bột bánh dẻo

+ 50gr dầu ăn

+ 50gr mạch nha

Để có vỏ bánh trung thu bạn cần chuẩn bị:

+ 300gr bột mì

+ 1 - 2 lòng đỏ trứng gà 

+ 5gr mật ong

+ 15gr bơ đậu phộng

+ 40gr dầu thực vật

+ 210gr nước đường bánh nướng

Muốn có một chiếc bánh trung thu nướng nhân đậu xanh vừa ngon lại đẹp mắt, chắc hẳn bạn không thể thiếu nguyên liệu dùng để phết mặt bánh:

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 1/2  thìa nước đường bánh nướng

+ 1 chút sữa tươi

+ 1 chút dầu ăn

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

+ Bước 1: Làm nhân bánh

Đem đậu xanh đã bỏ vỏ ngâm nước ấm trong vòng 2 tiếng. Việc ngâm đậu xanh sẽ giúp đậu nở mềm nhanh chín hơn. 

Sau khi ngâm xong, đem đổ đậu vào nồi sạch rồi thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín là được.

Cho phần đậu chín vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, bạn cho phần đậu ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.

Hòa tan bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì tiếp tục cho mạch nha. Sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.

Khi phần đậu xanh nguội, đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với nhân bánh trung thu nướng bạn cần chú ý tỉ lệ vỏ và nhân bánh. Nếu bánh có trọng lượng 150gr thì nhân thích hợp là 100gr/cái. 

+ Bước 2: Làm vỏ bánh

Đem phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị cho vào tô lớn rồi thêm dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong vào đảo đều và ủ trong 2 tiếng.

Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung. Lưu ý, để vỏ bánh mịn bạn nên rây bột trước khi cho vào hỗn hợp nhé.

Thêm vào tô bột nước đường, trộn đều thành một khối và bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút thì chia thành từng viên. Nếu phần nhân bánh là 100gr thì vỏ bánh là 50gr. Sau khi đã chia đều thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa. Khéo léo gói vỏ bánh sao cho kín và nhân không bị hở ra ngoài.

+ Bước 3: Đóng khuôn và nướng bánh

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, bạn chuẩn bị khuôn bánh có phết một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho phần bánh vừa tạo ở bước 2 vào. Dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn. 

Hoàn tất bước đóng khuôn, bạn đem số bánh vừa chuẩn bị cho vào lò nướng. Lưu ý, nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 phút.

Bánh nướng trong vòng 10 phút thì lấy ra lò rồi sử dụng bình phun sương phun đều lên mặt bánh.

Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng khoảng 10 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.