Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

T.N • 20-05-2018 • Lượt xem: 902
Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

Bắp răng bơ (bỏng ngô) có thể được làm tại nhà bằng nồi áp suất, chảo, nồi nấu ăn bình thường... nhưng một trong những cách tiện nhất là làm bằng nồi cơm điện đấy. Hãy thử làm món ăn vặt ngon này cho những đứa trẻ nhà bạn nhé!

Ngoài nồi cơm điện, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một chút nguyên liệu như hạt bắp khô, bơ, dầu ăn, đường và vani là đã có thể chế biến món bắp rang bơ mà bé nào cũng mê tít. Làm tại nhà có thể đảm bảo về mặt vệ sinh, khiến các bà mẹ yên tâm hơn khi cho con ăn.

Nguyên liệu:

- 100 gr bắp hạt khô
- 50 gr bơ
- 10 ml dầu ăn
- 20 gr vani

Cách làm:

Chuẩn bị nồi cơm điện loại vừa, rửa sạch ruột nồi và để nồi khô ráo, thì khi nấu nồi sẽ giảm bớt thời gian làm nóng nồi hơn, đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn. Cho dầu ăn vào nồi rồi để nồi cơm điện ở chế độ cook khoảng một phút.

Sau đó cho bơ vào, đậy vung lại. Khoảng 2 phút mở nắp nồi kiểm tra xem bơ đã tan chưa, nếu chưa thì đậy nắp nồi lại chờ thêm. Khi bơ đã tan hết, chuyển chế độ nồi cơm điện sang chế độ warm, cho bắp vào nồi, đảo đều để bắp ngấm dầu ăn và bơ, sau đó đậy nắp nồi lại, chuyển sang chế độ cook, khoảng 1 phút các bạn mở nồi và đảo bắp thêm lần nữa rồi đậy nắp lại.

Khi bắp bắt đầu nổ, dùng đũa dài đảo đều để bắp được nổ đều tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn. Khi bắp nổ sẽ bắn ra xung quanh nên cách tốt nhất là chọn một chiếc nắp có lỗ nhỏ để có thể thò đũa vào đảo đều mà bắp ko bắn ra ngoài. Khi tiếng nổ ngưng hẳn thì cho bắp rang bơ ra khay rộng để nguội rồi thưởng thức nhé!