Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm cá kèo kho tộ thơm ngon khó quên

MH • 02-01-2019 • Lượt xem: 8008
Cách làm cá kèo kho tộ thơm ngon khó quên

Cá kèo kho tộ vốn vẫn được xem là món ăn đặc trưng của Nam Bộ. Mùi cay nồng của tiêu hòa quyện cùng vị thịt cá săn chắc, béo ngậy thêm vị thơm của hành khi kết hợp cùng cơm nóng sẽ càng thích hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200gr cá kèo

- Hành tím khô, ớt, hành lá, tỏi

- Gia vị nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cá kèo làm sạch, ướp cá với nước mắm, tiêu, hành lá trong 30 phút để cho thịt cá ngấm gia vị và săn chắc.

Cá kèo làm sạch và chuẩn bị ướp gia vị

Bước 2: Hành tím, tỏi bóc vỏ, hành lá xắt nhỏ, đầu hành chẻ nhỏ.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, cho tỏi (để nguyên tép) vào phi thơm rồi vớt ra để riêng. Sau đó cho 1.5 muỗng cà phê đường vào chảo đảo đến khi đường vàng thì cho cá vào chiên qua. Lắc chảo để đường và cá quyện vào nhau.

Bước 4: Cho cá vào thố đất rồi cho thêm mắm, tỏi, ớt và hành tím.

Bắc nồi lên bếp và để lửa lớn, khi cá sôi thì vặn lửa riu riu và kho đến khi nước sệt lại là được. Trời se lạnh các thành viên gia đình quây quần bên mâm cơm và món cá kèo thơm nóng thì còn gì bằng.

Món ăn cá kèo kho tộ thơm ngon