Món ngon

Cách làm da heo chiên giòn - món ăn vặt ngon khó cưỡng

Thùy Linh • 04-04-2018 • Lượt xem: 681
Cách làm da heo chiên giòn - món ăn vặt ngon khó cưỡng

Da heo chiên giòn, trộn với muối ớt mặn mặn, cay cay, ăn thật ngon. Món ăn vặt này tuy chỉ vui miệng nhưng lại được nhiều chị em ưa thích. Thử làm da heo chiên giòn với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

- Da heo (chỉ lọc lấy phần da, tách bỏ mỡ)

- Ớt bột loại cay nhiều

- Muối; hạt nêm

- Ớt tươi, tỏi

Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Da heo mua về cạo sạch lông, rồi đem rửa với muối thật sạch, để ráo. Bắc nồi nước sôi, thả da heo vào luộc. Khoảng 10 phút thì vớt da ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn. Cách làm này giúp da heo giòn và trắng. Ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.

Lúc này mới xắt da heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp da heo với ớt bột, muối, hạt nêm. Sau khi da heo thấm da vị, cho vào lò sấy với nhiệt độ 150, để khoảng 3 đến 4 tiếng, tuỳ theo lượng da heo bạn làm.

Quan trọng nhất là khâu chiên da heo. Bạn cho nhiều dầu vào chảo, bật lửa lớn, dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ, thêm một chút muối để khi chiên không bị bắn dầu. Nhẹ nhàng cho da heo vào chiên, khi miếng da heo phồng đều thì vớt ra để vào thau có lót giấy thấm dầu.

Bằm nhuyễn một ít tỏi, ớt rồi đem phi thơm, trộn đều với phần da heo đã chiên. Để tăng vị cay và hấp dẫn, có thể thêm ớt bột, lá chanh rang tùy thích. Đợi da heo chiên nguội cho vào túi zip, hoặc hủ thủy tinh đậy kín, dùng ăn dần.