Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm gỏi cá mai đơn giản, ngon lành đúng chất Nha Trang

LH • 20-11-2018 • Lượt xem: 22299
Cách làm gỏi cá mai đơn giản, ngon lành đúng chất Nha Trang

Nguyên liệu chuẩn bị và cách chế biến vô cùng nhanh chóng, đơn giản chỉ cần thực hiện theo cách thức dưới đây, bạn đã có món gỏi cá mai đúng chất Nha Trang chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:
- 200gr cá mai 
- 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng, vài trái ớt tươi
- 4 tép tỏi, 50gr đậu phộng rang, 1 thìa canh hành tím phi vàng
- Rau xà lách, ngò rí, diếp cá, tía tô, dứa, dưa leo, xoài xanh bào sợi 
- 1 tập bánh tráng, 2 trái chanh tươi 

Cách làm đơn giản chỉ trong 2 bước:

Bước 1: Sơ chế cá mai và các nguyên liệu khác
Cá mai đánh vẩy, cắt bỏ đầu và đuôi. Tiếp theo lật bụng cá lên và rút bỏ xương sống ở giữa. Chanh vắt lấy nước cốt và rưới đều lên thân cá để tái sơ. Vì cá mai không tanh nên bạn chỉ cần tái sơ, không tái kĩ quá nếu không thịt cá sẽ bị mủn. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi chỉ, hành tây bóc vỏ, thái khoanh mỏng.

Bước 2: Trộn gỏi cá mai và làm nước chấm
Lần lượt xếp cá mai đã tái lên trên đĩa, tiếp theo là xếp gừng thái sợi, hành tím thái lát ở một bên đĩa. Cuối cùng rắc đậu phộng rang và hành tím phi lên trên.

Cách làm nước chấm gỏi cá mai gồm có: Lấy 1 trái me chín giầm trong 1 ít nước nóng cho ra cốt me, vớt xơ bỏ đi. Tiếp theo cho tỏi băm, ớt băm vào đậu phộng rang vào. Trộn đều tất cả cùng với nước mắm, đường, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Khi thưởng thức gỏi cá mai, các bạn ăn cuốn cùng với bánh tráng, rau sống, rau thơm và chấm nước mắm me đã chuẩn bị.