Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm hàu nướng phô mai đãi gia đình vào đêm Giáng sinh

LJ • 24-12-2018 • Lượt xem: 5788
Cách làm hàu nướng phô mai đãi gia đình vào đêm Giáng sinh

Hàu nướng phô mai, một móng ăn mang hương vị Tây Âu, thơm ngon, được nhiều người Việt yêu thích. Món ăn khá phù hợp để bạn chiêu đãi gia đình vào đêm Giáng sinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hàu tươi (nhất định phải là hàu sống để đảm bảo hương vị món ăn)

Sốt mayonnaise

Phô mai con bò cười

Sữa tươi không đường

Chanh 

Gia vị

 

Lưu ý: Hàu mua về bạn rửa thật sạch và ngâm với nước gạo hoặc nước muối loãng. Sau đó bạn cho vào nồi hấp sơ để hàu mở, như thế tách vỏ sẽ dễ dàng hơn.

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị sốt phô mai

Bạn cho phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi không đường, đường, 1 chút gia vị vào bát và trộn đều cho tới khi được một hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Cho hỗn hợp sốt phô mai đun cách thủy, luôn quậy đều cho tới khi được 1 hỗn hợp sánh mịn, chắc tay.

Bước 3: Đổ sốt phô mai lên hàu đã tách vỏ và cho vào lò nướng khoảng 5 phút.