Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm hàu sữa chiên bột giòn rụm

Thảo Nhi • 08-12-2017 • Lượt xem: 4436
Cách làm hàu sữa chiên bột giòn rụm

Những ngày chuyển trời, không khí trở nên se lạnh, bạn cũng muốn chọn cho mình một món ăn chiên giòn ấm nóng? Vậy thì đừng bỏ qua cách thực hiện món hàu sữa chiên bột giòn rụm nhé! Đây vừa có thể là món ăn chơi, hoặc món mặn ăn cùng cơm cũng rất tuyệt đấy!

Có 2 loại hàu thường được dùng để chế biến món ăn là hàu bao và hàu sữa. Món hàu bao chiên bột khi làm phải xé hết bao của ruột hàu bỏ đi. Còn món hàu sữa chỉ cần tách vỏ, lấy phần thịt ngâm nước 30 phút cho nhả bớt cát rồi vớt ra để ráo là chế biến ngay được.

Hàu sữa tươi ngon, rất hợp để tẩm bột chiên giòn - Ảnh: Internet

Cho thịt hàu trộn đều trong bột lỏng được pha chế từ bột nếp và bột gạo, tiếp đến cho thêm gia vị như nước mắm, bột ngọt và hành lá xắt mịn. Khi chiên, bắc một chảo dầu sôi già trên bếp, múc từng vá bột lẫn hàu đổ vào, tráng ra thành từng bánh mỏng.

Vị giòn của bột bánh kết hợp với vị béo thơm của hàu sẽ làm người ăn nhớ mãi - Ảnh: Internet

Chiên đến khi nào bánh ngã màu vàng đều 2 mặt là chín tới. Hàu sữa chiên bột thường được ăn như món bánh xèo vậy. Khi ăn, người dùng cũng cuốn cùng nhiều thứ rau tươi, chấm nước mắm chua cay tỏi, ớt. Vị giòn của bột bánh bên ngoài kết hợp với vị béo thơm của hàu quả thật sẽ làm người ăn nhớ mãi.

Hàu sữa là một loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao - Ảnh: Internet

Hàu sữa là một loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao vì có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, canxi, magie. Đặc biệt hàu sữa còn là một loại thực phẩm chứa nhiều kẽm nhất, rất tốt cho sức khỏe của nam giới và trẻ con. Ngoài món hàu sữa tẩm bột chiên giòn, bạn còn có thể chế biến món hàu tái chanh hoặc cháo hàu nóng hổi đều vô cùng thơm ngon.