Duyên Dáng Việt Nam
Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa
An • 01-08-2018 • Lượt xem: 1974

Kem chuối là món ăn giải nhiệt quen thuộc trong ngày hè của các gia đình. Nếu không có cốt dừa, chị em cũng có thể làm kem chuối vẫn thơm ngon, mát lạnh, chỉ cần thêm một chiếc máy xay sinh tố là có thể thực hiện.
- 3 quả chuối chín
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 50ml sữa tươi không đường
- 15gr đường
- 1/2 muỗng cà phê vani
- Thông thường, người ta thường chọn chuối ngự, chuối tây để làm kem chuối. Tuy nhiên, với kem chuối không cần nước cốt dừa, bạn có thể sử dụng chuối tiêu cũng được.
- Chọn những quả chuối chín tới, không chín quá, mùi thơm nức.
- Chuối đem bóc vỏ, bỏ chỉ rồi thái thành các khoanh tròn.
- Cho chuối vào bao nilon, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 4-5 tiếng. Đây là việc bắt buộc vì để lúc xay chuối không bị máy làm nóng rồi chín mất. Hơn nữa điều này cũng sẽ làm kem chuối xốp mịn hơn.
Bước 3: Xay chuối
- Khi chuối để ngăn đá 5 tiếng lấy ra, cho vào máy sinh tố cùng với nước cốt chanh, sữa, vani và đường, bấm máy xay nhuyễn.
- Giờ thu được hỗn hợp chuối xay rất sánh, dẻo.
Bước 4: Làm đông lạnh kem chuối
- Cho kem chuối vào hộp để ngăn đá 3-4 tiếng là có thể ăn được.
- Khi ăn, múc kem chuối ra bát, rắc ít dừa nạo hoặc cốm, socola vụn lên đều được.