Gia đình

Cách làm mới không gian phòng khách đón Tết

Trà My • 05-02-2018 • Lượt xem: 2894
Cách làm mới không gian phòng khách đón Tết

Ngày Tết khách đến thăm nhà đông vui, thế nên ai cũng muốn dọn dẹp, trang hoàng phòng khách của mình thật tươi tắn. Sau đây là những mẹo đơn giản giúp bạn làm mới không gian phòng khách.

1. Thêm thảm trang trí

Nếu không có nhiều thời gian để trang trí nhà cửa dịp Tết, vậy thì chỉ cần thêm một tấm thảm trang trí giữa nhà, ngay bàn tiếp khách. Như vậy, bạn đã có thể làm mới không gian phòng khách quen thuộc rồi đấy. Hãy chọn tấm thảm có kích cỡ phù hợp, màu sắc tươi tắn, hoa văn tinh tế. Tấm thảm sẽ làm bừng sáng căn phòng, tạo điểm nhấn thú vị cho phòng khách của bạn

2. Trang trí hoa tươi

Sắc xuân ngập tràn căn nhà bằng những chậu hoa tươi ngày Tết. Chỉ đầu tư một ít kinh phí bạn đã có không gian tiếp khách thật xinh, nhiều màu sắc và hương thơm. Ngoài những loại hoa quen thuộc như cúc mâm xôi, hoa hồng, tắc kiểng hay mai, đào..., bạn còn có thể lựa chọn những chậu bonsai bé xíu để chưng ngày trên bàn khách hoặc góc bậc cầu thang... Chắc chắn vẻ đẹp của hoa, cây cỏ sẽ đem "mùa xuân" đến tận nhà bạn.

3. Dán tường phòng khách

Ngày trước, mỗi dịp Tết về, gia đình nào cũng quét vôi nhà hoặc sơn cửa cho thật mới mẻ. Gần đây, việc làm ấy không còn phổ biển nữa. Thay vì vậy, mọi người có thể dán một mảng tường bằng giấy dán tiện lợi. Cách làm này vừa đơn giản, nhanh chóng lại có hiệu quả thẩm mỹ tức thì. Chỉ cần lau sạch mảng tưởng cần dán, chọn mẫu hoa văn phù hợp với không khí tết hoặc không gian gia đình rồi thoa keo và dán. Chưa đến 1 buổi bạn đã có một phòng khách với bộ cánh mới tinh!

Như vậy, chỉ với một vài thay đổi nhỏ, tốn ít thời gian và công sức nhưng bạn đã làm mới không gian của mình rồi. Phòng tiếp khách sẽ trở nên ấm áp, tươi tắn trong dịp xuân về.