ẨM THỰC

Cách làm món dứa nướng đãi cả nhà dịp cuối tuần

Thúy Lê • 19-03-2021 • Lượt xem: 309
Cách làm món dứa nướng đãi cả nhà dịp cuối tuần

Khi mà đã chán ăn dứa và không còn mặn mà với nước ép dứa, bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành món dứa nướng độc lạ để đánh thức vị giác cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món dứa nướng bao gồm:

- Một hoặc nhiều quả dứa (số lượng tùy thích)

- Đường nâu, bột quế

Chú ý: Định lượng các nguyên liệu trong bài viết này được ước tính cho 1 quả dứa nướng.

Cách làm dứa nướng vô cùng nhanh chóng và đơn giản:

- Bước 1: Sơ chế dứa

Bạn có thể mua dứa từ chợ về và nhờ người bán gọt sẵn, chỉ việc cắt đôi và cắt dọc mỗi nửa quả thành 4 miếng đều nhau.

- Bước 2: Ướp dứa với đường

Cho 5 thìa canh đường nâu và 5 thìa canh bột quế vào bát và trộn đều. Sau đó, rắc đường và bột quế phủ đều lên bề mặt miếng dứa.

- Bước 3: Nướng dứa

Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 5 phút, rồi cho dứa vào lò nướng/nồi chiên không dầu. Nướng 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. 

Giữa 2 lần nướng, bạn đừng quên lật mặt dứa để dứa chín vàng đều nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành được món dứa nướng chuẩn bị Brazil, giúp cả gia đình giải ngán dịp cuối tuần.