Duyên Dáng Việt Nam

Cách làm món đuôi heo chiên giòn ngon tuyệt

Trần Loan • 05-03-2018 • Lượt xem: 1339
Cách làm món đuôi heo chiên giòn ngon tuyệt

Món đuôi heo chiên giòn không tốn nhiều thời gian chuẩn bị, cách chế biến lại đơn giản, chị em nào cũng có thể trổ tài để thay đổi thực đơn cho gia đình mình đấy.

Nguyên liệu

- 200g đuôi heo.

- 2 củ hành tím.

- 5 đoạn đầu hành.

- 1/2 của hành tây.

- 1 quả ớt sừng.

- 1 củ tỏi.

- Muối ớt, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột gạo…

Cách làm món đuôi heo chiên giòn

- Đuôi heo làm sạch, sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn

- Đầu hành rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.

- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.

- Cho đuôi heo vào tô và ướp với chút hạt nêm, tỏi, bột ngọt và tiêu khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Trước khi chiên, lăn đuôi heo qua 1 lớp bột khô.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi đun sôi. Trút đuôi heo vừa lăn bột vào chiên với lửa nhỏ cho vàng giòn thì gắp ra cho thấm bớt dầu.

- Đổ bớt dầu ra, cho đầu hành, hành tím, hành tây, ớt vào đảo đều tay cho dậy mùi.

- Gắp đuôi heo ra dĩa, trang trí hỗn hợp hành tây xào xung quanh. Món đuôi heo chiên giòn bạn có thể chấm kèm với muối ớt và ăn với đồ chua sẽ rất ngon!